hóa hay 11

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Dung dịch A chứa: Na+ 0,3 mol, Ba2+ 0,1 mol, HCO3- x mol, Cl- y mol. Cô cạn A và nung đến khối lượng không đổi thu được 32,575 gam chất rắn. Giá trị của x, y lần lượt là:
A. 0,25 0,25 B. 0,21 0,29 C. 0,29 0,21 D. 0,2 0,3
mình tính ra hai trường hợp Avà B =>SAI 100% có ai giúp mình không
 
H

heartrock_159

2. Dung dịch A chứa: Na+ 0,3 mol, Ba2+ 0,1 mol, HCO3- x mol, Cl- y mol. Cô cạn A và nung đến khối lượng không đổi thu được 32,575 gam chất rắn. Giá trị của x, y lần lượt là:
A. 0,25 0,25 B. 0,21 0,29 C. 0,29 0,21 D. 0,2 0,3
mình tính ra hai trường hợp Avà B =>SAI 100% có ai giúp mình không

[TEX]Ba(HCO_3)_2 ---> BaCO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]

Bạn sai cái này đấy, tự làm nhé!



 
T

tan75

mình biết pt này,mà khi nhệt phân BaCO3--->bao+co2 ,mà bạn làm hết ra đi
 
A

ahcanh95

có BaCO3 => BaO + CO2

và nhiệt phân chỉ cần nhiệt độ cao , ko cần quá cao và ko cần xúc tác gì hết.

lần đầu tiên nghe BaCO3 nhiệt phân cần đièu kiện khác. Và đáp án: B

:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
T

tan75

còn cách này thì sao
x+y=0,5 (1)(bt điện tích)
2HCO3 ___>CO3 +CO2+H2O
Ba+CO3------> BaCO3
xét CO3 dư,Ba HẾT
32,575=0,1(137+16)+0,3.23+35,5*y+(x/2-0,1)60
30x+35,5y=16,375
=>x=0,25,y=0,25
đáp án A
 
A

ahcanh95

còn cách này thì sao
x+y=0,5 (1)(bt điện tích)
2HCO3 ___>CO3 +CO2+H2O
Ba+CO3------> BaCO3
xét CO3 dư,Ba HẾT
32,575=0,1(137+16)+0,3.23+35,5*y+(x/2-0,1)60
30x+35,5y=16,375
=>x=0,25,y=0,25
đáp án A

đúng, cách này đúng.

cách của tớ là sai. chỉ tính HCO3- vào hết Ba mà có những 0,21 > 2 mol Ba hay HCO3- còn vào Na => TH này là loại.

:M018::M018::M018::M018:
 
T

tan75

cho m gam hỗn hợpa GỒM Al và Fe2O3,nhiệt phân hoàn tòa hỗn hợp Y chia y làm 2 phần không= nhau
phần 1 tác dụng vừa đủ với 0,1 mol NaOH và phần chất rắn không tan D
phần 2 tác dụng vừa đủ với 0,5 mol HCl tạo 0,2 mol H2 tính m
mình tính ra 11,11gam mà không biết đúng không ,các bạn giúp mình nha
 
T

tan75

sao không ai giúp mình hết vậy,các bạn giúp mình đi mà cám ơn các bạn nhiều lắm
 
A

ahcanh95

cho m gam hỗn hợpa GỒM Al và Fe2O3,nhiệt phân hoàn tòa hỗn hợp Y chia y làm 2 phần không= nhau
phần 1 tác dụng vừa đủ với 0,1 mol NaOH và phần chất rắn không tan D
phần 2 tác dụng vừa đủ với 0,5 mol HCl tạo 0,2 mol H2 tính m
mình tính ra 11,11gam mà không biết đúng không ,các bạn giúp mình nha

Phần 2 => rõ ràng chứng minh dc phản ứng nhiệt nhôm, Fe2O3 hết, Al dư

mol H2O = 0,05 => mol Al2O3 = mol Fe2O3 ban đầu trước nhiệt nhồm = 0,05 / 3 => mol Fe = 0,1 / 3

=> mol Al dư = [ 0,2 . 2 - 0,1 . 2 / 3 ] = 0,111

=> m phần 2 = 0,111. 27 + 0,1 . 56 / 3 + 0,05 . 102 / 3 = 6,53

tỉ lệ Al2O3 / Al => tính dc trong phần 1: 0,077. mol Al2O3 = 0,01154

=> m phần 1 = 4,55 => tổng = 11,08. mình làm trong khá nhiều.

:khi (44)::khi (44)::khi (44)::khi (44)::khi (44):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom