hóa hay 11

R

rick_famer_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
ng­­­­­ười ta cho a mol axit ãetic pu với a mol rượu etylic.khi pu đạt giá trị cân bằng thì tỉ lệ nồng độ mol/lit các chất cân bằng như sau
[CH3COOC2H5][H2O] / [CH3COOH][C2H5OH] =4
tỉ lệ % axit chuyển thành etyl axetat la bao nhieu


2.
cho 3,6 g axit cacbonxylic no đơn chức X tác dung với 500ml dd gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M.cô cạn dd thu dc 8,28 g hỗn hợp chất rắn khan.CTPT của X?

3.
CTCT cua axit stearic

hướng dan tớ lam nha!
thankssss
 
T

tiger3323551

3/ axit stearic là 1 axit béo no có công thức:[tex]CH_{3}-(CH_{2})_{16}-COOH[/tex] lớp 12 sẽ được học lại
 
N

no.one

1.


2.
cho 3,6 g axit cacbonxylic no đơn chức X tác dung với 500ml dd gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M.cô cạn dd thu dc 8,28 g hỗn hợp chất rắn khan.CTPT của X?
CT:[TEX]C_nH_{2n+1}COOH[/tex]

theo BTKL---->
[TEX] m_{H_2O}=m_{R-COOH}+m_{NaOH}+m_{KOH}-m_{R-COOK}-M_{R-COONa}[/TEX]

-----> [TEX]m_{H2O}=3,6+0,06.56+0,06.40-8,28=1,08(g)[/TEX]

--------> nH2O=0,06 mol
do axit cacbonxylic no đơn chức X\RightarrownCO2=nH2O=0,06=số mol của (axit)--------> [TEX]n=\frac{\frac{3,6}{0,06}-46}{14}=1[/TEX]

---------> CH3COOH
 
G

gororo

1.
ng­­­­­ười ta cho a mol axit ãetic pu với a mol rượu etylic.khi pu đạt giá trị cân bằng thì tỉ lệ nồng độ mol/lit các chất cân bằng như sau
[CH3COOC2H5][H2O] / [CH3COOH][C2H5OH] =4
tỉ lệ % axit chuyển thành etyl axetat la bao nhieu
.......CH3COOH + C2H5OH<=>CH3COOC2H5 + H2O
Trước: a mol.............a
P.ư: ........x................x.......................x..................x
Sau:.....a-x...............a-x....................x...................x
Ta có:
x^2/(a-x)^2=4
(V trong đẳng thức này sẽ bị triệt tiêu nên có thể viết luôn theo số mol)
Giải ra ta có
a=1,5x hoặc a=0,5x (loại)
=>H=2/3.100=66,67%
 
Top Bottom