Hoá halogen nè!

Status
Không mở trả lời sau này.
8

8512210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết 14,4(g) hỗn hợp X gồm Fe và oxit sắt trong HCl dư thu được 1,12(g)khí (đktc) . Cho dung dich thu được tác dụng với NaOH .Lọc kết tủa ,nung trong không khí đến khối lượng không đổi được 16(g)chất rắn
Xác định công thức của oxit sắt
 
V

vanculete

BÀI NÀY CŨNG THƯỜNG THUI MÀ

nH=>Nfe=0.05mol=>mfex0y (BTKL)
(16g c rắn)=>nFex0y=0.05(sử dụng BTNT SẮT)
=>Fex0y=232=>Fe304
HÃY CÁM ƠN VÌ LỜI NÓI CHÂN THÀNH CUẢ TUI
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom