hóa halogen 2

L

linhmeo.hk24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 5g hỗn hợp 2 kl bằng dung dịch HCl thu đc đ A và khí B. Cô cạn đ A thu đc 5,71g muối khan.Thể tích (lít) khí B thoát ra (đktc) là?
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn 1 lượng kim loại hóa trị II bằng một lượng vừa đủ đ HCl 14,6% thì thu được dung dịch muối có nồng độ là 24,15%.tìm kim loại đem dùng?
Bài 3: Cho 307g dung dịch Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 365g đ HCl nồng độ a%. Sau pư thu đc đ muối có nồng độ 9%.tính a
 
M

my_nguyen070

hóa

Câu 2:
$M+2 HCl-------> MCl_2+ H_2$
x.........2x....................x...........x
Khối lượng $HCl$: 73x g
Khối lượng dung dịch HCl:500x g
Khối lưọng $MCl_2$: (M+ 71).x g
Khối lượng dung dịch sau pu:
Mx+ 500x-2x=Mx+ 498x g
Theo đề ta có:
24,15%=$\frac{Mx+71x}{Mx+498x}$.100%
\RightarrowM=65(Zn)

 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

Bài 1.
Khối lượng của Cl- là :5,71-5=0,71=====>nCl- là 0,71/35,5 =0,02 mol
Khí B thoát ra là H2: nH2 = 0,5nCl- bằng 0,01
==>V của khí B= 0,01 × 22,4 = 0,224 lít
 
Last edited by a moderator:
S

suongpham012

1) Gọi A và B lần lượt là 2 KL trong hh vói hóa trị x và y

PU: 2A + 2xHCl ---> 2$ACl_x$ + $H_2$

2B + 2yHCl ---> 2$BCl_y$ + $H_2$

Ta có : m muối = mhh + mCl

=> mCl = 5,71 - 5 = 0,71 g

=> nCl = 0,02 mol

=> n$H_2$ = 0,5 nHCl = 0,5 nCl = 0,01 mol

=> nB ($H_2$) = 0,01 . 22,4 = 0,224 l
 
Top Bottom