[HOá]giup

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng 0.1(mol) este no,đơn chức E với dd chứa 0.18(mol) MOH (M là kim loại kiềm ).cô cạn dd sau phản ứng ,thu được m(g) chất rắn A và 4.6(g) ancol B.đốt cháy A thu được 9.54(g) M2CO3 và 4.84(g) CO2 và a(gam)H2O .tên gọi của E
A.etylaxetat B.etylfomiat C.metyl axetat D.metylfomiat

chú ý cách đặt tiêu đề nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
A

anhvodoi94

đun nóng 0.1(mol) este no,đơn chức E với dd chứa 0.18(mol) MOH (M là kim loại kiềm ).cô cạn dd sau phản ứng ,thu được m(g) chất rắn A và 4.6(g) ancol B.đốt cháy A thu được 9.54(g) M2CO3 và 4.84(g) CO2 và a(gam)H2O .tên gọi của E
A.etylaxetat B.etylfomiat C.metyl axetat D.metylfomiat

---> Lời giải :
+ Do là este đơn chức phản ứng xà phòng hóa với MOH theo tỉ lệ 1:1
=> M ancol = 46 => C2H5OH
+ n MOH dư = 0,18 - 0,1 = 0,08 (mol)
+ ta có : 2. n M2CO3 = MOH = 0,18 (mol)
=> M M2CO3 = 9,54 : 0,09 = 106 => M là Na.
+ n C = nCO2 + nM2CO3 = 0,2 => E có 2 nguyên tử C trong phân tử .

=> CH3COOC2H5 : etylaxetat => A.
 
A

anhvodoi94

Thực ra bài trên làm tự luận kĩ lưỡng thì phải xét và tìm đủ các dữ liệu ẩn . Còn không thì như thế kia khỏi cần tìm M là chất gì và a(g) = ? là ko cần thiết . Trừ khi đề ko có là este no .
 
S

seesky

bạn có thể ghi phương trình khi đốt cháy chất rắn A giúp mình được không.tks nhiu
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2CH3COONa+ 5O2--------->3CO2+Na2CO3+3H2O
chắc nó là cái nj
..............................................
 
D

dvtanna

giup giai bai li nay voi :
de dua mot vat co trong luong p=420N len cao theo phuong thang dung
bang rong roc dong, nguoi cong nhan phai keo dau day mot doan 8m
bo qua cac luc ma sat
a,tinh luc keo va do cao dua vat len
b,tinh cong nang vat len
 
T

thelemontree10

Lộn địa chỉ rồi. Lý cấp 2 ở box khác. Mấy thành viên mới hay mắc cái lỗi ni quá.
 
S

seesky

thật sự mà nói bản chất của bài này mình không hiểu rõ lắm.nhất là là giải quyết phần đốt cháy.có ai giải cụ thể để minh` hiểu rõ bản chất không.tks nhiu
 
A

anhvodoi94

thật sự mà nói bản chất của bài này mình không hiểu rõ lắm.nhất là là giải quyết phần đốt cháy.có ai giải cụ thể để minh` hiểu rõ bản chất không.tks nhiu

Bạn chưa hiểu rõ phần nào cứ lập topic nêu ra mình và mọi người sẽ cùng tham gia giúp đỡ.
 
S

seesky

nơi phần đốt cháy A
thế A gồm những chất gì ? và chất sẽ bị cháy để ra những sản phẩm trên
 
A

anhvodoi94

đun nóng 0.1(mol) este no,đơn chức E với dd chứa 0.18(mol) MOH (M là kim loại kiềm ).cô cạn dd sau phản ứng ,thu được m(g) chất rắn A và 4.6(g) ancol B.đốt cháy A thu được 9.54(g) M2CO3 và 4.84(g) CO2 và a(gam)H2O .tên gọi của E
A.etylaxetat B.etylfomiat C.metyl axetat D.metylfomiat

chú ý cách đặt tiêu đề nhé bạn

nơi phần đốt cháy A
thế A gồm những chất gì ? và chất sẽ bị cháy để ra những sản phẩm trên

Chất rắn A trong bài này sẽ gồm có : NaOH dư và muối . Khi xảy ra phán ứng cháy thì tạo ra hỗn hợp sản phẩm gồm : Na2CO3 , CO2 , H2O .
 
Top Bottom