[hóa ] giúp vs mọi ng

L

lamoanh_duyenthuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . cho khí COddi qua m (g) Fe2O3 nung nóng thì thu dc 10,68 gam chất rắn A và khí B .Cho toàn bộ khí B hấp thụ vào 350ml dung dịch Ca(OH)2 0,1 M thì thấy tạo ra 3gam kết tủa .Giá trị của m là
A .11,16 B.11,4 C 11,16 hoặc 11.32 D 11,64 hoặc 11,96
2. dung dịch X có chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ .Thêm mọt lượng hõn hợp gồm 0,05 mol Al và 0,12 mol Fe vào 100ml đ X cho tới khi phản ứng kết thúc thu đc chất rắn Y gồm 3 kim loại .Cho Y vào HCl dư thấy thoát ra 0,15 gam khí .Nồng dọ mol/l của hai muối trong dung dịch X là
A 0,3 M B. 0,7 M C. 0,8 M D.1,2 M
3. Cho 0,04 mol Fe vào dung dịch chứa 0,08 mol HNO3 thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất ).sau khi phản ứng kết thúc thì lượng muoi thu đc là :
A 3,6 B. 5,4 C.4,84 D 9,68
 
T

tranvanlinh123

1 . cho khí COddi qua m (g) Fe2O3 nung nóng thì thu dc 10,68 gam chất rắn A và khí B .Cho toàn bộ khí B hấp thụ vào 350ml dung dịch Ca(OH)2 0,1 M thì thấy tạo ra 3gam kết tủa .Giá trị của m là
A .11,16 B.11,4 C 11,16 hoặc 11.32 D 11,64 hoặc 11,96
TH1.CO2+Ca(OH)2--->CaCO3
.......0,03<---------------0,03
=>nO=nCO2=0,03=>m=10,68+0,03*16=11,16
TH2.CO2+Ca(OH)2--->CaCO3
.......0,03<---------------0,03
2CO2+Ca(OH)2------->Ca(HCO3)2
0,01<--0,005
=>nO=nCO2=0,04=>m=0,04*16+10,68=11,32
C 11,16 hoặc 11.32
2. dung dịch X có chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 có cùng nồng độ .Thêm mọt lượng hõn hợp gồm 0,05 mol Al và 0,12 mol Fe vào 100ml đ X cho tới khi phản ứng kết thúc thu đc chất rắn Y gồm 3 kim loại .Cho Y vào HCl dư thấy thoát ra 0,15 gam khí .Nồng dọ mol/l của hai muối trong dung dịch X là
A 0,3 M B. 0,7 M C. 0,8 M D.1,2 M
Y gồm 3 kim loại Cu; Ag; Fe:0,075mol
=>ne_cho=0,05*3+0,045*2=0,24=2nCu(NO3)2 +nAgNO3
=>nAgNO3=nCu(O3)2=0,08
=>Cm=0,8M

3. Cho 0,04 mol Fe vào dung dịch chứa 0,08 mol HNO3 thấy thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất ).sau khi phản ứng kết thúc thì lượng muoi thu đc là :
A 3,6 B. 5,4 C.4,84 D 9,68
Fe + 4H+ + NO3- ---->Fe3+ +NO + H2O
0,02<--0,08--------------->0,02
Fe + 2Fe3+ ---->3Fe2+
0,01<-0,02------>0,03
m_muối=5,4g
 
Top Bottom