[hóa] Giúp tớ !

B

be_ca_hoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bài toán chắc là ko khó .... nhưng t học hóa ko đc giỏi ... giúp t ná !
Hỗn hợp A chứa metan, axetilen,propen .Đốt cháy hoàn toàn 11g A thu đc 12,6 g nước . Nếu lấy 11g A dẫn quá nước Br dư , khối lượng bình tăng 9,4g
a. VPTHH xảy ra , tính % m trong A
b. VPTHH trime và time hóa của axetile

Làm cụ thẻ giúp t nhá ! Tk!
 
P

pokco

Hỗn hợp A chứa metan, axetilen,propen .Đốt cháy hoàn toàn 11g A thu đc 12,6 g nước . Nếu lấy 11g A dẫn quá nước Br dư , khối lượng bình tăng 9,4g
a. VPTHH xảy ra , tính % m trong A
b. VPTHH trime và time hóa của axetile

Hỗn hợp A gồm [tex]CH_4,C_2H_2,C_3H_6[/tex]
Gọi số mol các chất lần lượt là x,y,z
ta có hệ phương trình
16x+26y+42z=11
4x+2y+6z=1,4
26y+42z=9,4
=>x=0,1
y=0,2
z=0,1
 
Top Bottom