hoá giúp mình

S

saobang_2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khuấy kĩ dd chứa 13,6g AgNO3 và m g bột dồng rồi thêm tiếp vào đó đd H2SO4 loãng và đun nóng cho tới khi pư xảy ra hoàn toàn thu dc 9,28g bột kim loại , dd A và khí NO.Luơng NaOH cần thiết để td hết các chất trong A là 13g.Xđ các chất có trong A và tính m.
2. 4 chất hữu cơ A,B.C,D có công thức C2H2On trong đó
td với Ag2O/ddNH3 có A,B,C
td với NaOH có C,D
td với H2O có A
XĐ ABCD và viết ptpư
 
M

mcdat

1.Khuấy kĩ dd chứa 13,6g AgNO3 và m g bột dồng rồi thêm tiếp vào đó đd H2SO4 loãng và đun nóng cho tới khi pư xảy ra hoàn toàn thu dc 9,28g bột kim loại , dd A và khí NO.Luơng NaOH cần thiết để td hết các chất trong A là 13g.Xđ các chất có trong A và tính m.
2. 4 chất hữu cơ A,B.C,D có công thức C2H2On trong đó
td với Ag2O/ddNH3 có A,B,C
td với NaOH có C,D
td với H2O có A
XĐ ABCD và viết ptpư

[TEX]1: \ n_{AgNO_3}=0,08(mol) \\ Cu+2Ag^+ \rightarrow Cu^{2+}+2Ag \ (1)\\ 3Cu+2NO_3^-+8H^+ \rightarrow 3Cu^{2+} + 2NO+4H_2O \ (2)[/TEX]

Giả sử AgNO3 còn dư thì KL chỉ có thể là Ag >> mAg = 0,08.108 < 9,28 >> Cu còn dư là

9,28 - 0,08 . 108 = 0,64(g)

[TEX](1) \ & \ (2) \Rightarrow n_{Cu} = n_{Cu^{2+}} = 0,04 + 0,12 = 0,16(mol) \\ \Rightarrow m=0,64+64.0,12 = 8,32(g) \ & \ A=Cu^{2+} \ + \ SO_4^{2-} \ + \ H^+[/TEX]

Bài 2 chưa học :|
 
Top Bottom