Hóa giúp mình với!!!

S

sarakute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5. cho 13.5g al td đủ 2 lít đ hno3 thu đc hh gồm NO và N2 có tỉ khối vs H2 là 14.75
a. tính thể tích mỗi khí sinh ra( đkc)
b. tính nồng độ mol/l của hno3 đem dùng.
6. cho 12g hỗn hợp X gồm Fe, Cu ( có tỉ lệ tương ứng 7:8) bằng dung dịch axit hno3 dư thu đc V lít (đkc) hh gồm khí X gồm NO, NO2, và dd Y. tỉ khối của X đối với h2 bằng 19
a. tính giá trị V
b.tính số mol hno3 đã tham gia p,ư
7. hòa tan 10.45g Zn vào dd hno3 loãng thu được dd A và hh khí gồm 0.02 mol n2 và 0.01 mol n2o. thêm naoh dư vào đ A, thấy khí có V lít khí mùi khai thoát ra( đktc). tính khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd A và tính giá trị của V
 
V

vuthienthien

5. cho 13.5g al td đủ 2 lít đ hno3 thu đc hh gồm NO và N2 có tỉ khối vs H2 là 14.75
a. tính thể tích mỗi khí sinh ra( đkc)
b. tính nồng độ mol/l của hno3 đem dùng.
6. cho 12g hỗn hợp X gồm Fe, Cu ( có tỉ lệ tương ứng 7:8) bằng dung dịch axit hno3 dư thu đc V lít (đkc) hh gồm khí X gồm NO, NO2, và dd Y. tỉ khối của X đối với h2 bằng 19
a. tính giá trị V
b.tính số mol hno3 đã tham gia p,ư
7. hòa tan 10.45g Zn vào dd hno3 loãng thu được dd A và hh khí gồm 0.02 mol n2 và 0.01 mol n2o. thêm naoh dư vào đ A, thấy khí có V lít khí mùi khai thoát ra( đktc). tính khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd A và tính giá trị của V
bạn xem lai đề bài 5:.....thu đc hỗn hợp khí gồm NO và N2...?Al td vs HNO3 theo đề bài thì sao có thể giải phóng đc khí N2?
 
Last edited by a moderator:
V

vuthienthien

5. cho 13.5g al td đủ 2 lít đ hno3 thu đc hh gồm NO và N2 có tỉ khối vs H2 là 14.75
a. tính thể tích mỗi khí sinh ra( đkc)
b. tính nồng độ mol/l của hno3 đem dùng.
6. cho 12g hỗn hợp X gồm Fe, Cu ( có tỉ lệ tương ứng 7:8) bằng dung dịch axit hno3 dư thu đc V lít (đkc) hh gồm khí X gồm NO, NO2, và dd Y. tỉ khối của X đối với h2 bằng 19
a. tính giá trị V
b.tính số mol hno3 đã tham gia p,ư
7. hòa tan 10.45g Zn vào dd hno3 loãng thu được dd A và hh khí gồm 0.02 mol n2 và 0.01 mol n2o. thêm naoh dư vào đ A, thấy khí có V lít khí mùi khai thoát ra( đktc). tính khối lượng muối khan thu đc khi cô cạn dd A và tính giá trị của V
bài 6: giải:
theo tỉ lệ bài cho\Rightarrow nFe=0,1 ; nCu =0,1
a)dặt nNO=a ; nNO2 =b
ADBTĐT\Rightarrow hệ pt: (1) 3a+b=0,5
(1) a-b=0
\Leftrightarrow a=0,125 ; b=0,125\Rightarrow V=?
b)nHNO3=3*0,1+2*0,1+0,125+0,125=0,75 mol
 
H

hoangledinh45

Đề bài bài 5 và bài 7 đều ko sai, hoàn toàn có khả năng sinh ra N2.
Bài 5:
a)
-Ta có: nAl= 13,5/27 = 0,5 (mol)
Al...........-3e-----> Al3+
N+5......+3e----> N+2
2N+5......+10e---> N2
Gọi số mol N2+ (NO) và N2 lần lượt là x và y.
Từ pt ion trên, áp dụng đlbt điện tích ---> 0,5.3 = 3x + 10y (1)
Mặt khác do hh có tỉ khối so vs H2 là 14,75. Áp dụng quy tắc đường chéo --->x = 3y (2)
Từ (1), (2) --->y = 0,079 (mol) , x = 0,237(mol) ---> V NO = 5,3 (l), V N2 = 1,76(l)
b)
-Ta có nHNO3 = 4nNO + 12nN2 = 4x + 12y = 1,896 (mol) --->Cm = 1,896/2 = 0,948(M)
 
Top Bottom