[Hóa]giúp mình với

C

chontengi

khư hòan toàn mg oxit MxOy CẦN 17,92g lít CO dktc a gam kl hòa tan a = đ H2SO4 đặc nóng dư đươc 20,16 lít SO2 lít MxOy là

- Xét MO ( M có hoá trị ko đổi ) --> nCO = nSO2 ( loại )

- Xét MO ( M có hoá trị thay đổi )

cái này đoán thì sẽ rơi vào FeO và CrO

n oxit = nCO = 0,8 --> nSO2 = 1,2 > 0,9 ( loại )

--> M có ht III

nM = 0,9.2/3 = 0,6

nO = 0,8 --> nM/nO = = 3/4

--> Fe3O4
 
T

tan75

bạn giải thích kĩ cho mình dươc ko tai sao noxit=nCO tại sao 1,2>0.9 thì loại 0.9 lấy đâu rA,tại sao suy ra đươc m có hóa trị 3 mình rất dở mong mọi người chỉ giáo:)
 
C

chontengi

bạn giải thích kĩ cho mình dươc ko tai sao noxit=nCO tại sao 1,2>0.9 thì loại 0.9 lấy đâu rA,tại sao suy ra đươc m có hóa trị 3 mình rất dở mong mọi người chỉ giáo:)


MO + CO --> M + CO2

--> nMO = nCO = 0,8

dùng bảo toàn e --> nMO + 2.nCO = 2.nSO2

--> nSO2 = 1,2

0,9 là nSO2 thu được

--> qua các TH thì thấy M có hoá trị III , bạn có 4 đáp án thì sẽ dễ chọn hơn
 
Top Bottom