[Hoá]giúp mình với

T

tan75

Last edited by a moderator:
H

hnh95

cho m gam hh X gồm Fe Fe3oO4m tác dụng với 200ml dd HNO3 3,2M sau pứ xảy ra hoàng toàng được 0,1 mol khí NO (sãn phẩm khử duy nhất ở dktc )và còn lại 1,46g kim loại không tan. giá chị cũa m là
Fe+4HNO3=>Fe(NO3)3+NO+H2O
X 4X X
3Fe3O4+28HNO3=>9Fe(NO3)3+NO+14H2O
Y 28/3Y Y
\Rightarrow4X+28/3Y=0.2.3.2 và X+Y=0.1
\RightarrowX=0.055 and Y=0.045 (mol)
m=56.0.055+0.045.232+1.46=14.98g
 
C

chontengi

cho m gam hh X gồm Fe Fe3oO4m tác dụng với 200ml dd HNO3 3,2M sau pứ xảy ra hoàng toàng được 0,1 mol khí NO (sãn phẩm khử duy nhất ở dktc )và còn lại 1,46g kim loại không tan. giá chị cũa m là



nFe = a ; nFe3O4 = b

Fe dư --> muối là Fe(NO3)2

2a - 2b = 0,3

nNO3 trong muối = nHNO3 - nNO = 0,54

nFe = 0,27 = a + 3b

a = 0,18 ; b =0,03

--> m = 0,18.56 + 0,03.232 + 1,46 =18,5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom