[Hoá]giúp mình với!_chú ý tiêu đề_

Q

quangvulolo

M

miko_tinhnghich_dangyeu

Hoà tan 15 gam hh X gồm hai kim loại Mg và Al vào dung dịch Y gồm HNO3và H2SO4 đặc thu được 0,1 mol mỗi khí SO2,NO,NO2,N2O.Phần trăm khối lượng của al và Mg trong X là .:)>-:)>-:)>-
a>63% và 37%;b>36% và 64%;c> 50% và 50%;d>46% và 54%

gọi [TEX]n_{Mg}=a , n_{Al}=b[/TEX]

=> 24a +27b= 15 g

[TEX]S^{+6}+2e----->S^{+4}[/TEX]
.................0,2.......0,1

[TEX]N^{+5}+e---->N^{+4}[/TEX]
.......................0,1.......0,1

[TEX]2N^{+5}+8e---->N_2^{+1}[/TEX]
.............0,8........0,1

[TEX]N^{+5}+3e--->N^{+2}[/TEX]
.........0,3..........0,1

[TEX]Mg^o----->Mg^{+2}+2e[/TEX]
..a........................................2a

[TEX]Al^o----->Al^{+3}+3e[/TEX]
..b........................................3b

=>2a+3b=1,4

[TEX]=>a=0,4, b=0,2[/TEX]
=> % Mg =64%
=>%Al=36%
 
B

binhthuongthoi1002

cái này bạn áp dụng bảo toàn e với kl là giải được liền. Như Miko là đúng rồi đó, nhanh hơn thì nhẩm chứ ko cần viết dài như thế đâu
 
Top Bottom