[HoÁ]Giúp mình tí nửa nha_chú ý tiêu đề nhé_

N

ngocthao1995

gọi số mol của NO và n20 lần lượt là x,y
Bảo toàn e ta có :
0,17.3=3x+8y
Có Tỉ khối với H2 là 16,75
=>(30x+44y): (x+y)=33,5
giải hpt tìm x ,y suy ra thể tích
 
C

chontengi

Hoà tan 4,59g Al bằng dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí NO và N2O có tỉ khối hơi đối với hidro bằng 16,75. Thể tích NO và N2O thu được ở Đktc


NO...30..................10,5

.................33,5

N2O...44................3,5

--> nNO = 3.nN2O

3.nAl = 3.nNO + 8.nN2O = 17.nN2O

nN2O = 0,03 --> nNO = 0,09

V N2O = 0,672

V NO = 2,016
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom