hóa >giúp mình>mình cần gấp trong tối hôm nay

H

hivong_34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm chi tiết 1 chút giúp mình nha >mình ko biết trình bày>cảm ơn mọi người trước
Câu1: Từ CH¬4 và các chất vô cơ cần thiết viết các phương trình hoá học điều chế TNP( trinỉtophenol)
Câu 2: Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất sau: ancol etylic; phenol ; andehit axetic ; axit axetic; etyl metyl ete
Câu 3: Oxi hoá hoàn toàn 5.75 một ancol Y đơn chức no ,mạch hở bằng CuO, đem sản phẩm thu được tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 , đun nhẹ thấy sản phẩm tạo thành 27g Ag >Biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn
a) xác định CTCT của Y
b) khi cho 17.25g Y tác dụng với dư axit axetic với hiệu suất 25% thì sản phẩm hữa cơ thu được có khối lượng là bao nhiêu

Câu4:Cho 18.9g một hỗn hợp 2 ancol đơn chức no,mạch hở kế tiếp nhau tác dụng với lượng Na dư thu được 3.92lit H2 (đktc)
a) Tính khối lượnh muối thu được sau phản ứng
b) Tìm CTPT bcủa 2 ancol và thành phần % về khối lượng của chúng trong hỗn hợp
c) Đem oxi hoá 18.9g hỗn hợp ancol trên bằng CuO sau đó đem toàn bộ sản phẩm hữu cơ cho tác dụng với lượng dư ddAgNO3 trong NH3 thì thu được 32.4g Ag ,biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn >xác định CTCT đúng của các ancol

Câu 5: lấy 0.94g hỗn hợp hai andehit đơn chức no kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng cho tác dụng hết với dd AgNO3 trong NH¬3 thu được 3.24g Ag
Xác định CTCT,tên gọi và thành phần % theo khối lượng của từng chất trong hỗn hợp
 
Y

yuper

- Làm 2 câu đầu thôi, còn lại để tối
1.

[TEX]CH_4 \Large\longrightarrow^{1500^oC, lam lanh nhanh} C_2H_2 [/TEX]

[TEX]3C_2H_2 \Large\longrightarrow^{C, 600^oC} C_6H_6 [/TEX]

[TEX]C_6H_6 + Br2 \Large\longrightarrow^{Fe} C_6H_5Br + HBr [/TEX]

[TEX]C_6H_5Br + NaOH(dac) \Large\longrightarrow^{t^o cao, ap suat cao} C_6H_5ONa + NaBr + H_2O[/TEX]

[TEX]C_6H_5ONa + HCl \Large\longrightarrow^{C, 600^oC} C_6H_5OH + NaCl[/TEX]

[TEX] C_6H_5OH + HNO_3 \Large\longrightarrow^{H_2SO_4dac} TNP + H_2O[/TEX]

2.
ancol etylic; phenol ; andehit axetic ; axit axetic; etyl metyl ete

- Dùng quỳ tím \Rightarrow axit axetic
- Dùng Ca(OH)_2 trong MT kiềm \Rightarrow tạo kết tủa nâu đỏ là andehit axetic, tạo dung dich xanh thẫm là ancol etylic
- Dùng dung dich nước Brom \Rightarrow phenol ( tạo kết tủa trắng
\Rightarrow chất còn lại là ete
 
S

socviolet

Câu1: Từ CH¬4 và các chất vô cơ cần thiết viết các phương trình hoá học điều chế TNP( trinỉtophenol)
[TEX]2CH_4--->C_2H_2+3H_2[/TEX] (1500 độ, làm lạnh nhanh)
[TEX]3C_2H_2--->C_6H_6[/TEX] (600 độ, xt: C)
[TEX]C_6H_6+Cl_2--->C_6H_5Cl+HCl[/TEX] (xt: Fe)
[TEX]C_6H_5Cl+NaOH--->C_6H_5OH+NaCl[/TEX]
[TEX]C_6H_5OH+3HNO_3--->TNP[/TEX]
Câu 2: Bằng phương pháp hoá học hãy nhận biết các chất sau: ancol etylic; phenol ; andehit axetic ; axit axetic; etyl metyl ete
- Nhận ra axit bằng quỳ tím, hiện tượng: quỳ hoá đỏ.
- Nhận ra phenol bằng dd Brom, hiện tượng: kết tủa trắng.
- Nhận ra andehit bằng dd AgNO3/NH3, hiện tượng: kết tủa bạc.
- Nhận ra ancol bằng Na, hiện tượng: có khí không màu bay ra.
 
H

hoathuytinh16021995

3;nAg = 0.25
+ giả sử anđehit tạo thành là HCHO
n HCHO= 0.0625
=> mol ancol = 0.0625
=> M ancol = 89.12
=> không phải HCHO
gọi công thức của ancol là CnH2n+1OH
n ancol= n anđehit = 1/2 n Ag= 0.125
=> M ancol = 46
=> ancol đó là C2H5 Oh
 
H

hoi_a5_1995

Câu 3: Oxi hoá hoàn toàn 5.75 một ancol Y đơn chức no ,mạch hở bằng CuO, đem sản phẩm thu được tác dụng với dung dịch AgNO3 trong NH3 , đun nhẹ thấy sản phẩm tạo thành 27g Ag >Biết rằng các phản ứng xảy ra hoàn toàn
a) xác định CTCT của Y
b) khi cho 17.25g Y tác dụng với dư axit axetic với hiệu suất 25% thì sản phẩm hữa cơ thu được có khối lượng là bao nhiêu
a) Th 1 ) HCHO
=> nHCHO = 0,0625

=> (Ko thỏa mãn )

TH2) từ C2 trở đi

=> nancol = 0,125

=> M = 46 => C2H5OH :)

b) nH2O = 0,09375
=> BTKL ra ;))

 
H

hoathuytinh16021995

bài 4
n(H2) = 0.175
n (hh) =2n(H2)= 0.35
M ancol = 54
=> n=2.57
=. 2 ancol là C2H5OH và C3H7OH
gọi a là số mol của C2H5Oh và b là số mol của C3H7Oh
=> a+b = 0,35
và 46a+60b = 18.9
=> a= 0.15 ; b= 0.2
=> m C2H5Oh =6.9
m C3H7Oh = 12
viết phương trình bạn sẽ tính đc khôi lượng muối
 
H

hoathuytinh16021995

câu 5
n Ag = 0.03
giả sử 2 anđehit là HCHO và Ch3CHo
ta có a là số mol của HCHO và b là số mol của CH3CHO
có hệ : a/4 + b/2 = 0.03
và 30 a +44b = 0.94
<=> loại do nghiên âm
=> 2 andehit không có HCHo
gọi công thức chung là CnH2n+1CHO
n andehit= 0.015
M = 62,76
=> n= 2,4
=> 2 anđehit là C2H5CHo và C3H7CHO
 
H

hivong_34

xin lỗi socviolet nha câu 1 ít nhất phải 6 pt cơ câu 2 thì cậu làm đúng:)
nhiều thế này tớ chẳng biết xác nhận cho ai cả >thôi thì để quyền quyết định cho bạn #
khó sử ghê
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom