[Hoá]giúp mình giải một số bài hóa này

A

allicecream

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy 2 lít anken thu được 8 lít CO2 ( thể tích cùng ĐK ) tìm CTPT , viết CTCT và gọi tên
2/ cho 6g ancol no, đơn chức, mạch hở , tác dụng với Na dư, sau pứ thu được 1.12 lít khí . tìm CTPT , viết CTCT và gọi tên
3/ đốt cháy 1 ancol no , đơn chức, mạch hở được 17,6 g CO2 và 9g H2O . tìm CTPT của ancol
 
C

chontengi

]1/ đốt cháy 2 lít anken thu được 8 lít CO2 ( thể tích cùng ĐK ) tìm CTPT , viết CTCT và gọi tên

CnH2n ---> nCO2
2.....................8

n = 4

--> C4H8

CH2 = CH - CH2 - CH3

CH3 - CH = CH - CH3

CH2 = C(CH3) - CH3



2/ cho 6g ancol no, đơn chức, mạch hở , tác dụng với Na dư, sau pứ thu được 1.12 lít khí . tìm CTPT , viết CTCT và gọi tên

n ancol = 2.H2 = 0,1

--> M ancol = 6/0,1 = 60

--> C3H8O


3/ đốt cháy 1 ancol no , đơn chức, mạch hở được 17,6 g CO2 và 9g H2O . tìm CTPT của anco


nH2O = 0,5

nCO2 = 0,4

--> n ancol = 0,5 - 0,4 = 0,1

--> số C = 0,4/0,1= 4

--> C4H9OH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom