[Hoá]giúp mình bài tập này nha thanks

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 300ml dd HCl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 nồng độ a mol/L thu được 500ml dd có pH=x .Cô cạn dd sau phản ứng thu được 1,9875 gam chất rắn .giá trị của a và x?
A.0,05M;13 B.2,5.10^-3M;13 C.0,05M;12 D.2,5.10^-3M;12

chú ý tiêu đề nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
P

phanquangvietxeng

giải chi tiết cho mình đi,bạn chỉ đưa đáp án thì mình làm sao hiểu được. gắng giúp mình nha,thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chontengi

trộn 300ml dd HCl 0,05M với 200ml dd Ba(OH)2 nồng độ a mol/L thu được 500ml dd có pH=x .Cô cạn dd sau phản ứng thu được 1,9875 gam chất rắn .giá trị của a và x?
A.0,05M;13 B.2,5.10^-3M;13 C.0,05M;12 D.2,5.10^-3M;12

nHCl = 0,015 ; nBa(OH)2 = 0,2a

Ba(OH)2 + 2HCl --> BaCl2 + 2H2O

nhận thấy HCl hết --> Ba(OH)2 dư

nBa(OH)2 dư = 0,2a - 0,0075

m chất rắn = mBaCl2 + mBa(OH)2 = 0,0075.208 + (0,2a - 0,0075).171 = 1,9875

a = 0,05

[TEX][OH-] = \frac{0,4a - 0,015}{0,5} = 0,01[/TEX]

pH = 12

--> C
 
T

thesunshine_after_rain

Ba(oh)2 dư, HCl hết

M chất rắn gồm mBaCl2 và mBa(oh)2 dư
đáp án là câu C
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Trần Thảo Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
2
1
6
23
Bến Tre
thpt tvk
nHCl = 0,015 ; nBa(OH)2 = 0,2a

Ba(OH)2 + 2HCl --> BaCl2 + 2H2O

nhận thấy HCl hết --> Ba(OH)2 dư

nBa(OH)2 dư = 0,2a - 0,0075

m chất rắn = mBaCl2 + mBa(OH)2 = 0,0075.208 + (0,2a - 0,0075).171 = 1,9875

a = 0,05

[TEX][OH-] = \frac{0,4a - 0,015}{0,5} = 0,01[/TEX]

pH = 12

--> C
cho em hỏi tại sao mình biết hcl hết vậy ạ?
 
Top Bottom