[Hoá]giúp mình bài này với ...

A

atmagician

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà toàn 2.68g hỗn hợp andehit axetic và glucozo vào nước; cho dung dịch thu được vào 35.87 ml dung dịch AgNO3 34% trong NH3 (D = 1.4); đun nhẹ để phản ứng xảy ra hoàn toàn; lọc bỏ kết tủa rồi trung hoà nước lọc bằng axit HNO3, sau đó cho vào nước lọc đó lượng KCl dư khi đó xuất hiện 5.74g kết tủa. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.


Thanks :x :x ... !!!!!

chú ý tiêu đề nhé !
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Hoà toàn 2.68g hỗn hợp andehit axetic và glucozo vào nước; cho dung dịch thu được vào 35.87 ml dung dịch AgNO3 34% trong NH3 (D = 1.4); đun nhẹ để phản ứng xảy ra hoàn toàn; lọc bỏ kết tủa rồi trung hoà nước lọc bằng axit HNO3, sau đó cho vào nước lọc đó lượng KCl dư khi đó xuất hiện 5.74g kết tủa. Tính phần trăm khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.


Cho HNO3 vào mục đích để trung hoà lượng NH3 dư

Khi cho KCl vào xh kết tủa --> AgNO3 dư

44a + 180b = 2,68

nAgNO3 = 0,1

nAgNO3 dư = 0,04 --> nAgNO3 pư = 0,06

--> 2a + 2b = 0,06

a =0,02 ; b =0,01

% CH3CHO = 32,8

% glucozơ = 67,2
 
Top Bottom