[Hoá]giúp mình bài này với

C

chontengi

Bài 1: Trong bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4. Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì khí trong bình có tỉ khối hơi so với khí CO ban đầu là 1,457. tính m.


khí trong bình gồm CO dư và CO2

28.......................3,204
.........40,796
44.......................12,796

--> nCO dư / nCO2 = 1/4

4CO + Fe3O4 --> 3Fe + 4CO2
x.................................x

--> (0,5 - x) / x =1/4

--> 2 - 4x = x

x = 0,4

m = 0,1.232 = 23,2
 
Top Bottom