[HOá]giúp giúp mình đi bt điẹn li khó nè

P

pipi701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính nồng độ mol của các ion trong dd
_Hòa tan 25g CaCl2.6H2O vào 300ml H2O tạo thành dd có d=1,08g/ml,tính nồng độ mol của các ion trong dd?
_Hòa tan 200 gam anhidrit sunfuric vào 1l dd ãit sùnuric 17% (d=1.12g/ml) tạo thành dd mới có d=1,245g/ml, tính nồng đô mol của các ion trong dd?
_Trôn 1 lít dd KOH 0,3 M với 1lit dd KOH 0,8 M, tính nồng độ mol của các ion trong dd?
_TrÔN 200ML DD k2SO4 0,2 M với 300ml dd NaCL 0,15M tính nồng độ mol của các ion trong dd?
 
N

nhaphoa

+Hòa tan 25g CaCl2.6H2O vào 300ml H2O tạo thành dd có d=1,08g/ml,tính nồng độ mol của các ion trong dd?
nCaCl2,6H2O = 25/219
Vdd = (25+300)/1,08
=>CM, Ca2+ = 25*1,08/(219*350)*1000 = 0,352M => CM, Cl- = 0,704M
+Hòa tan 200 gam anhidrit sunfuric vào 1l dd Axit sunfuric 17% (d=1.12g/ml) tạo thành dd mới có d=1,245g/ml, tính nồng đô mol của các ion trong dd?
SO3 + H2O == > H2SO4
nH2SO4 = nSO3 + nH2SO4(17%) = 200/80 + 1000*1,12*0,17/98= 4,443 mol
mdd = 200 + 1000*1,12 = 1320 g =>Vdd =
=CM, H2SO4 = 4,443*1,245/1320*1000 = 4,19 M
+Trôn 1 lít dd KOH 0,3 M với 1lit dd KOH 0,8 M, tính nồng độ mol của các ion trong dd?
nKOH = 0,3 + 0,8 = 1,1 mol =>CM, KOH = 1,1/2 = 0,55 M.
+Trộn 200 ml DD K2SO4 0,2 M với 300ml dd NaCl 0,15M tính nồng độ mol của các ion trong dd?
CM, SO42- = 0,2*0,2/0,5 = 0,08 M, CM, K+ = =2CM, SO42- =0,16 M
CM, NA+ = CM, Cl- = 0,15*0,3/0,5 = 0,09 M.
 
Top Bottom