[ Hoá ] Giúp gấp .. Thanks nhiệt tình ...

G

gacon_lonton_timban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho 18,3 g hh X gồm Na và Ba vào nước thu đc dd Y và 4,48 l H2 (đktc). Xác định V(CO2) đktc cho vào dd Y để thu đc ktủa cực đại ?

Đáp án : [TEX]2,24 lit \leq V \leq 6,72 lit [/TEX] <--- Làm cụ thể giúp tớ nhá

Câu 2 : Để phân biệt các chất rắn riêng bịet sau : FeS , FeS2, FeCO3 , Fe2O3 , ta có thể dùng :
A. dd H2SO4 đ,n
B. dd HNO3
C. dd HCl
D. dd NaOH
Giải thích lựa chọn.

Câu 3 : Cho từ từ 100ml dd HCl 1,5M vào 0,4 lit dd X gồm Na2CO3 và KHCO3 thu đc 1,008 lit CO2 ( đkc) và dd Y . Thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y thu đc 29,55g ktủa . Nồng độ M của Na2CO3 và KHCO3 trong X là bao nhiu ?

Câu 4: Cho 10,32g hh gồm Cu và Ag td vừa đủ với 160ml dd Y gồm HNO3 1M và H2SO4 0,5 M thu đc khí NO duy nhất và dd Z chứa m gam chất tan . Giá trị m = ?

A lô a lô , làm cụ thể = những cách nhanh nhất dùm tớ naz . Đây toàn là trắc nghiệm. Thanks nhiệt tình đó , yên tâm :)&gt;- :D
 
H

huutrang93

Câu 1 : Cho 18,3 g hh X gồm Na và Ba vào nước thu đc dd Y và 4,48 l H2 (đktc). Xác định V(CO2) đktc cho vào dd Y để thu đc ktủa cực đại ?

Đáp án : [TEX]2,24 lit \leq V \leq 6,72 lit [/TEX] <--- Làm cụ thể giúp tớ nhá

Câu 2 : Để phân biệt các chất rắn riêng bịet sau : FeS , FeS2, FeCO3 , Fe2O3 , ta có thể dùng :
A. dd H2SO4 đ,n
B. dd HNO3
C. dd HCl
D. dd NaOH
Giải thích lựa chọn.

Câu 3 : Cho từ từ 100ml dd HCl 1,5M vào 0,4 lit dd X gồm Na2CO3 và KHCO3 thu đc 1,008 lit CO2 ( đkc) và dd Y . Thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y thu đc 29,55g ktủa . Nồng độ M của Na2CO3 và KHCO3 trong X là bao nhiu ?

Câu 4: Cho 10,32g hh gồm Cu và Ag td vừa đủ với 160ml dd Y gồm HNO3 1M và H2SO4 0,5 M thu đc khí NO duy nhất và dd Z chứa m gam chất tan . Giá trị m = ?

A lô a lô , làm cụ thể = những cách nhanh nhất dùm tớ naz . Đây toàn là trắc nghiệm. Thanks nhiệt tình đó , yên tâm :)&gt;- :D

Bài 1:
Gọi a và b là số mol Na và Ba, ta có hpt
23a+137b=18,3
0,5a+b=0,2
nên a=0,2 ; b=0,1
Nếu Ba(OH)2 p/ứ trước
[TEX]n_{CO_2}=0,1 \Rightarrow V=2,24 (l)[/TEX]
Nếu NaOH phản ứng trước
[TEX]N_{CO_2}=0,3 \Rightarrow V=6,72 (l)[/TEX]
Do cả 2 p/ứ đồng thời
[TEX]2,24 lit \leq V \leq 6,72 lit [/TEX]
 
C

conech123

Câu 1 : Cho 18,3 g hh X gồm Na và Ba vào nước thu đc dd Y và 4,48 l H2 (đktc). Xác định V(CO2) đktc cho vào dd Y để thu đc ktủa cực đại ?

Đáp án : [TEX]2,24 lit \leq V \leq 6,72 lit [/TEX] <--- Làm cụ thể giúp tớ nhá

bài 1 có nhầm đáp án ko vậy :-?? ko vậy . cũng tương tự bài 28 ở đây http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=850703&postcount=11
ko biết mình có làm sai ko đây >"<
@Hữu Trang xem lại bài làm nhá, đoạn NaOH ý.
Câu 2 : Để phân biệt các chất rắn riêng bịet sau : FeS , FeS2, FeCO3 , Fe2O3 , ta có thể dùng :
A. dd H2SO4 đ,n
B. dd HNO3
C. dd HCl
D. dd NaOH
Giải thích lựa chọn.
bài 2 : theo tớ là chọn axit HCl :
2HCl + FeS ---> FeCl2 + H2S
2HCl + FeS2 ---> FeCl2 + H2S + S
2HCl + FeCO3 ---->FeCl2 + H2O + CO2
Câu 3 : Cho từ từ 100ml dd HCl 1,5M vào 0,4 lit dd X gồm Na2CO3 và KHCO3 thu đc 1,008 lit CO2 ( đkc) và dd Y . Thêm dd Ba(OH)2 dư vào dd Y thu đc 29,55g ktủa . Nồng độ M của Na2CO3 và KHCO3 trong X là bao nhiu ?
bài 3 : có người hỏi rồi nhé http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=928161&postcount=6 , ko hiểu thì để lại lời nhắn , tớ sẽ làm sau .
Câu 4: Cho 10,32g hh gồm Cu và Ag td vừa đủ với 160ml dd Y gồm HNO3 1M và H2SO4 0,5 M thu đc khí NO duy nhất và dd Z chứa m gam chất tan . Giá trị m = ?
bài 4 : [TEX]4H^+ + {NO_3}^- --->NO + 2H_2O[/TEX]
H+ hết , NO3- dư
nNO = 0,32/4 = 0,08 mol
vậy
m = m kl + mNO3- tạo muối + mSO4 2- = 10,32 + (0,16-0,08).62 + 0,08.96 = 22,96g
coi có sai ko ;)
 
9

9465301

bài 1 đúng là có vấn đeef làm gì có kiểu kết tủa lớn nhấtmaf chặn khoảng thế được ko có đâu nha--chắc chắn là 1 giá trị cụ thể(2 giá trị các bạn đã tính ở trên).
111111111111111111111111
 
V

vanculete

Mỗi bài thanks 1 lần nghe_ok

2.jpg


theo sơ đồ ta có để ktủa max<=> 0,1<=nC02=<0,3
=>2,24<=VC02<6,72
OK
 
V

vanculete

Mỗi 1 bài thanks 1 lần nghe

1[tex]h+ +c032-=hc03-[/tex]

2[tex]h+ +hco3- =co2+h20 [/tex]

3[tex]ba2+ +2hco3-=baco3[/tex]

cậu cứ thay số mol vào là ok nhớ là pư 1,2 3 pứ lần lượt nghe không đồng thời đâu
 
V

vanculete

Dùng pt ion thui
[tex]cu=cu2+ +2e[/tex]
[tex]ag=ag+ +e[/tex]
[tex]4h+ +no3- +3e=no+h20[/tex]

thay số mol vào ok
 
G

gacon_lonton_timban

@ conech : Thanks bạn nhìu nhìu nè ^^! . ĐÚng là mod có khác, làm nhìu mà ko hề có ý định spam bài viết lấy thanks ... Duyệt .
Bài 1 tớ thấy đáp án ghi thế , ko bit nó có đánh nhầm ko nữa kia , hjc .
@ Vanculete : Bạn giúp thì giúp cho trót , viết mấy quá triình bảo toàn e , tớ cũng viết đc . Ko bit làm tiếp mới phải hỏi. Dù sao cũng thanks 1 cái . Hj , tại bạn ko giúp nhiệt tình .
 
Top Bottom