hóa giúp em với

T

trinhvit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8gCuSO4 vào một lượng nước vừa đủ 500ml dung dịch. a) tính nồng độ mol của các ion trong dung dịch. b) tính thể tích dung dịch NaOH 0,5M để để làm kết tủa hết ion Cu2+ trong dung dịch

2) tính thể tích dung dịch NaOH 0,05M cần cho vào 100ml dung dịch hỗn hợp gòm HNO3 và HCl có pH=1 để tạo thành dung dịch có pH=2

3) cho dung dịch NaOH có pH=11 cần pha loãng dung dịch axit này bằng nước bao nhiêu lần để thu được dung dịch NaOH có pH=9?
 
P

pp1994

câu 1
a) tính số mol [TEX]{CuSO}_{4}[/TEX] : [TEX]{n}_{{CuSO}_{4}}=\frac{8}{160}[/TEX]. sau đó ta có [TEX]{n}_{{Cu}^{2+}}={n}_{{{SO}_{4}}^{2-}}={n}_{{CuSO}_{4}}[/TEX]. dễ dàng tính được nồng độ từng ion
b) để kết tủa hết [TEX]{Cu}^{2+}[/TEX] trong dung dịch thì 2[TEX]{n}_{{OH}^{-}}={n}_{{Cu}^{2+}}[/TEX]
Câu 2
ta có [H+]=0,1. từ đó tính được số mol của H+ rồi để có pH = 2 thì [H+] = 0,01 có thể dễ dàng tính mol NaOH cần rồi tính được thể tích NaOH
Câu 3
[OH-] = 0,001 để có pH = 9 thì [OH-]=0,00001.
 
Top Bottom