[Hoá]giúp dùm tìm CTPT

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 14,45g hh ancol mtylic, ancol etylic, phenol tác dụng với Na lấy dư thu được 2,787 lít H2 (ở 27 độ C, 750mmHg); mặt khác 11,56 gam hh trên tác dụng vừa hết 80 ml dd NaOH 1M. tính % khối lượng từng chất trong hh

bài 2: đốt 2,7g chất hữu cơ A phải dùng hết 4,76 lít O2 (dkc)thu được khối lượng CO2 nhiều hơn khối lượng H2O là 5,9g. xác định CTPT của chất A biết khối lượng phân tử chất A nhỏ hơn khối lượng phân tử glucozơ
 
C

chontengi

bài 2: đốt 2,7g chất hữu cơ A phải dùng hết 4,76 lít O2 (dkc)thu được khối lượng CO2 nhiều hơn khối lượng H2O là 5,9g. xác định CTPT của chất A biết khối lượng phân tử chất A nhỏ hơn khối lượng phân tử glucozơ


[TEX]\left{44x + 18y = 9,5\\44x - 18y = 5,9[/TEX]

-->[TEX] \left{x = 0,175\\y =0,1[/TEX]

[TEX]nC = 0,175[/TEX]

[TEX]nH = 0,2[/TEX]

[TEX]nO = 0,025[/TEX]

--> [TEX]CTDG \ \ la \ \ C7H8O[/TEX]

[TEX]M < 156[/TEX]

-->[TEX] CTPT \ \ la \ \ C_7H_8O[/TEX]
 
Top Bottom