[Hoá]giải hộ mình bài này

K

kkvd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm hiđro và hơi benzen. Tỉ khối của A so với metan là 0,60. Dẫn A đi qua chất xúc tác Ni nung nóng thì chỉ xảy ra phản ứng làm cho một phần benzen chuyển thành xiclohexan (hỗn hợp sau phản ứng có tỉ khối hơi so với metan là 0,75). Tính xem bao nhiêu phần trăm benzen đã chuyển thành xiclohexan?
  • 67%
  • 33%
  • 70%
  • 30%
 
T

tvxq289

Giả sử hỗn hợp đầu có [TEX]1[/TEX] mol
=> nBenzen[TEX]=0,1[/TEX]
[TEX]nH2=0,9[/TEX]

[TEX]\frac{n1}{n2}=\frac{M2}{M1}[/TEX]
=> n2=0,8 mol
=> nH2 phản ứng[TEX]=1-0,8=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]C6H6+3H2----> C6H12[/TEX]
0,2/3<----0,2
[TEX]H=0,2/0,3.100=66,67%[/TEX]
 
Top Bottom