Hóa 8 hóa giải hệ

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
cho 64g hỗn hợp gồm Na Ba tan hoàn toàn trong nước sau phản ứng thu đc 13,44 lít khí. tính %mBa
nhungtuyetbui08@gmail.com
[imath]V_{H_2}=\dfrac{1}2n_{Na}+n_{Ba}=\dfrac{13.44}{22.4}=0.6[/imath]

[imath]23n_{Na}+137n_{Ba}=64[/imath]

Giải hệ pt ta có: [imath]n_{Na}=0.4; n_{Ba}=0.4[/imath]

[imath]\% m_{Ba}=\dfrac{137n_{Ba}}{64}=85.625\%[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Like
Reactions: chi254

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
View previous replies…

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
Giải hệ pt mà ta đã tìm đc á em
[imath]\left\{\begin{matrix}\frac{1}2n_{Na}+n_{Ba}=0.6\\23n_{Na}+137n_{Ba}=64\end{matrix}\right.[/imath]

pt đầu do [imath]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH +H_2[/imath]
[imath]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2[/imath]

pt sau là tổng khối lương của Na, Ba bằng 64
Alice_wwwchỗ 1/2 nNa + nBa=0,6 là sao ạ 0,6 là của H2 đúng ko ạ sao ra đc chỗ đó ạ
 

nhungtuyetbui08@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
90
64
36
Giải hệ pt mà ta đã tìm đc á em
[imath]\left\{\begin{matrix}\frac{1}2n_{Na}+n_{Ba}=0.6\\23n_{Na}+137n_{Ba}=64\end{matrix}\right.[/imath]

pt đầu do [imath]2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH +H_2[/imath]
[imath]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2[/imath]

pt sau là tổng khối lương của Na, Ba bằng 64
Alice_wwwdạ em hiểu r ạ em cảm ơn nhiều lắm
 
  • Love
Reactions: Alice_www
Top Bottom