[hoá]giải giúp mình bài này đi!!

M

megamind_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và nung nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 l hỗn hợp Z (đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ ẩm). tỉ khối hơi của Z với H2 bằng 13,75. cô cạn dd Y thu được khối lượng muối khan là::confused::confused::confused::confused:
 
C

chontengi

cho hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ có cùng CTPT C2H7NO2 tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH và nung nóng, thu được dung dịch Y và 4,48 l hỗn hợp Z (đktc) gồm hai khí (đều làm xanh giấy quỳ ẩm). tỉ khối hơi của Z với H2 bằng 13,75. cô cạn dd Y thu được khối lượng muối khan là


khí là NH3 và CH3NH2

nC2H7NO2 = nNaOH = nH2O = nZ =0,2

bảo toàn m

--> m muối = nC2H7NO2 + mNaOH - (mZ + mH2O) = 14,3
 
M

megamind_bmt

mình không hiểu tại sao khí thứ 2 lại là CH3NH3 mà không phải là C2H5NH3,...bạn giait thích giúp mình nha, thanks
 
M

megamind_bmt

mình không đùa đâu!!:D mình không biết thật mà!!rất rất *** hoá, mong các bạn giúp đỡ nhiều hơn nữa!!!:D:D:D:D:)thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom