[Hoá]giải dùm mình bài hoá này với

T

tham_94

neu la co mot pi trong goc thi minh giai the nay
[tex] x= \frac{12V}{22.4} + 2y + 32( \frac{ V }{22.4} - y )[/tex]
vi co 3pi ==> so mol cua 2ax la [tex]\frac{1}{2}(\frac{V}{22.4} - y)[/tex]
ban tu rut gon nha?
 
Last edited by a moderator:
M

motsach0104

có thể nói rõ hơn đươc không.bạn hiểu đúng câu hỏi của mình nhưng mình không hiểu cách giải của bạn
 
Last edited by a moderator:
Z

zuzu_angel246

Gọi CTC của 2ax là:CnH2n+2-2a-x(C00H)x
vì ax có 2 chức nên x=2 và có 1 nối đôi C=C nên a=1
==>CT của axit:CnH2n-2(C00H)2
CnH2n-2(C00H)2 ---->(n+2)CO2 + nH2O
y/n y(n+2)/n <--y/n (mol)
Ta có hệ:y(n+2).22,4/n=V
y(14n+88)/n=x
==>(58V/28)-30y=x
 
K

khackhiempk

dot chay x gam 2 axit cacboxylic 2 chuc cung co 1 noi doi trong phan tu(C=C), thu duoc V lit CO2 (dktc) va y mol H2O.Tim cong thuc lien he giua V voi x va y
chẹp. cứ quy hết về đơn vị mol,
áp dụng công thức: nCO2 - nH2O = 2naxit
do axit 2 chức nên naxit = 4nO -> nO = 2(nCO2 - nH2O)
bảo toàn khối lượng có kết quả.
Tôi nghĩ cứ định hướng được cách giải thì sẽ làm cho bạn dễ hiểu hơn là trình bày bài giải cho bạn
 
Top Bottom