[Hoá]Giải bài tập

T

tranhoa_vu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho 1 lít hỗn hợp các khí H2, Cl2 và HCl đi qua dung dịch KI, thu được 2,54 g iot và còn lại một thể tích là 500 ml (các khí đo ở điều kiện phản ứng). Thành phần phần trăm số mol hỗn hợp khí là:
  • 50; 22,4; 27,6
  • 25; 50; 25
  • 30; 40; 30
  • 21; 34,5; 44,5
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

[tex]n_{I_2} = 0,01 (mol) [/tex]
Khi cho hh khí vào dd KI thì chỉ có Cl2 phản ứng:
[tex]Cl_2 + 2KI --> 2KCl + I_2[/tex]
[tex]\rightarrow n_{Cl2} = 0,01 (mol)[/tex]
Độ giảm thể tích bằng thể tích của Cl2
[tex]\rightarrow V_{Cl_2} = 500 ml[/tex]
Đến đây thì bí, chỉ tính được
%Cl2 = 50% => chọn B
 
Top Bottom