hóa ete

T

tan75

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐUN nóng hỗn hợp 1 ancol đơn chức cùng dãy đồng đẵng(tỉ lệ mol 1:1) với H2SO4 đặc thì thu được hộn hợp gồn 3 ete ,đốt cháy hoàn toàn 3 ete này thu được 4,48 lít CO2 (dktc)và 5,4 gam H2O ,CÔNG THỨC PHÂN TỬ CỦA 2 N COL ĐÓ LÀ
A)CH3OH,C2H5OH
B)CH3OH,C3H7OH
C)CH3OH,C4HOH
D)CH3OH,C3H7OH hoặc CH3OH,C4H9OH
các bạn giúp mình bài này nha ,mình làm ra 2 cái đều là CH3OH hết ,suy nghĩ mải chả ra
 
A

acidnitric_hno3

ĐUN nóng hỗn hợp 1 ancol đơn chức cùng dãy đồng đẵng(tỉ lệ mol 1:1) với H2SO4 đặc thì thu được hộn hợp gồn 3 ete ,đốt cháy hoàn toàn 3 ete này thu được 4,48 lít CO2 (dktc)và 5,4 gam H2O ,CÔNG THỨC PHÂN TỬ CỦA 2 N COL ĐÓ LÀ
A)CH3OH,C2H5OH
B)CH3OH,C3H7OH
C)CH3OH,C4HOH
D)CH3OH,C3H7OH hoặc CH3OH,C4H9OH
Đề bài đúng không vậy? :D
n(ete) =0,3-0,2=0,1--->C trung bình là 2-->ý D
Hạt bụi ơi, n ancol = 2 n ete => C trung bình ấy chỉ là của ete thôi
Số mol của 3 ete = 0,1 => số mol 1 ete = \frac{0,1}{3} => Số mol của ancol ( tạo ra e te đó) =$ \frac{0,2}{3}$
C TB của ancol $= \frac{0,2}{\frac{0,2}{3}}=3$
=> C
Lâu lắm mới làm kiểu này...có vẻ sai sót chỗ nào thì phải:(
 
Top Bottom