Hoa este

W

www.lilyjen174_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm ax H-COOH & ax CH3-COOH (tỉ lệ 1:1).Lấy 5.3g hỗn hợp X t/d với 5.75g C2H5-OH (xt H2SO4đ)thu đc m g hỗn hợp este(H=80%).Gía trị của m là:
A.10.12 C.6.48
B.16.20 D.8.10


Mọi người giúp mình với.nếu có thể gửi lại ngay nhé!!!!!Thank you.
 
M

mynametoan

SỐ MOL C2H5OH: 5,75/46=0,125MOL
KHỐI LƯỢNG MOL TB CUẢ 2 AXIT: M=(46*1+60*1)/2=53
SỐ MOL 2AXIT: 5,3/53=0,1MOL
TỈ LỆ PU AXIT:ANCOL=1:1 SUY RA ANCOL DƯ
ÁP DỤNG ĐỊNH LUẬT BTKL, m ANCOL PU + m AXIT = m ESTE + m H2O SINH RA
HAY 0,1 *46 + 5,3 = m ESTE + 18*0,1
m ESTE = 8,1 g
VÌ H = 80% SUY RA m ESTE THUC TẾ THU ĐƯƠC: 8,1*80/100=6,48g
 
Top Bottom