Hóa este

K

kakavana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Este X có CTPT C5H8O2 khi tác dụng với NaOH tạo ra 2 sản phẩm đều có khả năng tham gia pư tráng gương. Số chất X thoả mãn điều kiện trên là
A.1
B.2
C.3
D.4
Chú ý đề nha hihihi nó xoáy ah hihihi các bạn để ý ko bị lừa giống t hihihi
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtiensv

4 chất bạn ơi

[TEX]CH_3-CH_2COO-CH=CH_2[/TEX]

[TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=C(CH_3)_2[/TEX]
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2) Este X có CTPT C5H8O2 khi tác dụng với NaOH tạo ra 2 sản phẩm đều có khả năng tham gia pư tráng gương. Số chất X thoả mãn điều kiện trên là
A.1
B.2
C.3
D.4
chắc là có 1 cái thui bạn đáp án A
HCOOCH=CH-CH2-CH3+NaOH----->HCOONa+CH3-CH2-CH=CH-OH
cái nj k bền chuyển hoá CH3-CH2-CH=CH-OH =>CH3-CH2-CH2-CHO
còn cái nj HCOONa tớ k vẽ đc hjnh ở đây nhưng vẽ cấu tạo bó giống vs axjt HCOOH đó bạn
tớ nghĩ chắc là như zj
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

4 chất bạn ơi

[TEX]CH_3-CH_2COO-CH=CH_2[/TEX]

[TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=C(CH_3)_2[/TEX]
bạn ơi cái nj ng ta bảo cả 2 chất đều có pu tráng gương chứ có phải 1 chất đâu bạn
mj cái đó chj ra sản phẩm có 1 chất tráng gương đc thui :(
 
T

thanhgenin

4 chất bạn ơi

[TEX]CH_3-CH_2COO-CH=CH_2[/TEX]

[TEX]CH_3COO-CH=CH-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=C(CH_3)_2[/TEX]
Nếu chỉ là tạo ra sản phẩm có phản ứng tráng gương thì là như thế.
Đề nói là tạo ra 2 sản phẩm cơ mà . Vậy nên chỉ có

[TEX]HCOO-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]HCOO-CH=C(CH_3)_2[/TEX]
Ở chất thứ nhất vì gốc HCOO- cũng có khả năng phản ứng tráng gương. Còn chất kia là andehit (ancol chuyển thành) nên có pu tráng guơng rồi
Vậy đáp án là 2
 
Last edited by a moderator:
P

phanhuongtk

2 chất là đúng. đây là đề thi thử nguyễn huệ lần 1. mình cũng làm giống thanhgenin. đáp án cũng là thế mà
 
K

kakavana

2 chất là đúng. đây là đề thi thử nguyễn huệ lần 1. mình cũng làm giống thanhgenin. đáp án cũng là thế mà
Theo tớ là ko đúng ah mình xem các đáp án nhưng ko ai nhắc tới đồng phân hình học ah

latex.php

tớ nghĩ nó đồng phân hinh học (cis-trans) và 1 đồng phân là HCOO-C=C-C-C
nên t nghi có 3 chất ah
thế đáp an trường cậu thế nào
 
Last edited by a moderator:
L

linhyoyo

đáp án là B chứ . 1 chất có đồng phân hình học thì số đồng phân chỉ là 2 thôi
 
K

kakavana

thế này nhé bạn

có 1 đồng phân là HCOO-C=C-C-C

và một đồng phân cis-trans là

HCOO-C=C(CH3)2
 
Top Bottom