hóa este

D

duongloan_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1,60 gam X(gồm C,H,O),dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ba(OH)2 dư ,thấy khối luợng bình tăng thêm 4,16 gamvas có 13,97 gam kêt tủa.Mx <200.X có 1 loại nhóm chức,khi cho 16 gam Xtacs dụng vừa đủ với 200 gam dd NaOH 4% thu đc 1 loại ancol Y và 17,8 gam hh 2 muối.X có cấu tọa thu gọn là
A,CH3COOCH2CH2OCOC2H5
B,HCOOCH2CH2C3H7
C,C2H5COOCH2CH2OCOC3H7
D,HCOOCH2CH2OCOC2H5
giúp tớ nhé
tớ ra A hoăc B
 
A

ari_10

bạn ơi là đáp án A
[TEX]\left{\begin{mCO2 + mH_2O= 4,16}\\{mBaCO_3=13,79}[/TEX][TEX]\Rightarrow[/TEX]nBaCO3 = nCO2 = 0.07 mol= nC
=> nH2O = 0,06 mol => nH=0.12mol
nO=( m este - mC - mH ) / 16 =0,04 mol
=> nC:nH:nO = 7: 12:4
CTĐGN : ( C7H12O4)n < 200
=> 160n< 200 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX][TEX]\left{\begin{n< 1,5}\\{n nguyên}[/TEX] => n=1 => CTPT C7H12O4
C7H12O4 + 2NaOH --> 2 muối + ancol
--> ancol 2 chức 2RCOONa R'OH
nNaOH = 0,2 --> n ancol= 0,1 => m ancol= 16+8- 17,8=6,2 --> M ancol= 62
=> R' =28=> C2H4 => A
 
Top Bottom