hoá este-lipit

T

trungduc2009

@@

giup mjnh
xa phong hoá 36,4 g 1 chát béo có chỉ số axit =4 thì cần dùng vừa đủ 7,352g koh . Hiệu sất p.ư đểu đạt 100% thì khối lượng xà phòng thu được la?
Làm thử.ko có đáp án ko biêt đúng ko?
nKOH pu=(4.36,4)/(56.10^3)=2,6.10^-3(mol)
nKOH ban đầu=7,352/56=0,1312
nH20=2,6.10^-3==>mH20=0,0468
mglixerol=[(0,129)/3].92=3,956 g
mxp=36,4+(2,6.10^-3).56-3,956-0,0468=32,54g
Bạn có đáp án thì check hộ mình
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

Làm thử.ko có đáp án ko biêt đúng ko?
nKOH pu=(4.36,4)/(56.10^3)=2,6.10^-3(mol)
nKOH ban đầu=7,352/56=0,1312
nH20=(0,1312 - 2,6.10^-3)=0,129 ==>m=2,322 g
mglixerol=[(0,129)/3].92=3,956 g
mxp=36,4+(2,6.10^-3).56-3,956-2,322=30,26g
Bạn có đáp án thì check hộ mình

bạn hiểu bản chất nhưng hơi nhầm 1 xíu.xem chỗ mình tô đỏ nha: nH2O phải bằng 2,6.10^-3. chắc bạn hiểu rồi chứ. :p
 
Top Bottom