Hóa [Hóa 12] Este

D

duongloan_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,02 mol ết phản ứng vừa hết với 200ml dung dịch NaOh 0,2 M,sản phẩm chỉ gồm 1 muối và 1 ancol đều có số mol bằng nhau và bằng số mol este,đều có cấu tạo mạch thẳng.Mặt khavs khi xà phòng hóa 2,58 gam este đó bằng lượng KOH vừa đủ,phải dùng 200 ml dung dịch KOH 1,5 M thu đc 3,3 gam muối.công thức cấu tạo thu gọn của muối là:
A,C2H4(COOK)2
B,C4H8(COOK)2
C.C3H6(COOK)2
D,C2H5COOK
 
N

ngomaithuy93

cho 0,02 mol ết phản ứng vừa hết với 200ml dung dịch NaOh 0,2 M,sản phẩm chỉ gồm 1 muối và 1 ancol đều có số mol bằng nhau và bằng số mol este,đều có cấu tạo mạch thẳng.Mặt khavs khi xà phòng hóa 2,58 gam este đó bằng lượng KOH vừa đủ,phải dùng 200 ml dung dịch KOH 1,5 M thu đc 3,3 gam muối.công thức cấu tạo thu gọn của muối là:
A,C2H4(COOK)2
B,C4H8(COOK)2
C.C3H6(COOK)2
D,C2H5COOK
[TEX]n_{NaOH}=0,04 [/TEX]\Rightarrow Este 2 chức
Sản phẩm gồm muối và ancol có số mol = nhau và = số mol este nên CTTQ este:
[TEX]R(COOR')_2[/TEX]
[TEX]\tex pt: R(COOR')_2+2KOH \to R(COOK)_2+2R'OH[/TEX]
............0,15.......0,3............0,15
\Rightarrow R+166=22 ???:(
 
Top Bottom