hoa este haizz

S

sieuga1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-SSCho một hh gồm 2 hchc no đơn chức tác duụng vừa đủ với 100 mml dung dich KOH 0,4M, thu dc 1 muối và 0.336l hơi 1 ancol(dktc), Nếu đốt hoàn toàn lượng X trên sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2(dư) thì kl bình tăng 6,82 g xac định hh X:)
 
C

chontengi

:-SSCho một hh gồm 2 hchc no đơn chức tác duụng vừa đủ với 100 mml dung dich KOH 0,4M, thu dc 1 muối và 0.336l hơi 1 ancol(dktc), Nếu đốt hoàn toàn lượng X trên sau đó hấp thụ hết sản phẩm cháy vào dd Ca(OH)2(dư) thì kl bình tăng 6,82 g xac định hh X:)




n ancol = 0,015

nKOH = 0,04

--> X gồm 1 este và 1 axit

n este = n ancol = 0,015

--> n axit = 0,04 - 0,015 = 0,025

CnH2nO2 --> nCO2 + nH2O ( este )
0,015...........0,015n.....0,015n

CmH2mO2 --> mCO2 + mH2O ( axit)
0,025..........0,025m.....0,025m


--> 44.( 0,015n + 0,025m) + 18.(0,015n + 0,025m) = 6,82

3n + 5m = 22

n = 4 --> m = 2

este là C4H8O2 , axit là CH3COOH
 
Last edited by a moderator:
N

newton97

nKOH=0,04mol
nancol=0,015mol
nhận thấy nKOH> n ancol
nên ta có 2 Th:
TH1: 1este và 1 axit
hợp chất hữu cơ no đơn chức là CnH2nO2
CnH2nO2-> nCO2+nH2O
m tăng là m của CO2+ H2O
=>6,82=0,04*(18+44)*n
=>n=2,75
sau đó gọi CT este là CaH2aO2:0,015 mol và CT của axit là CbH2bO2:0,025mol
(0,025a+0,015b)\0,04=2,75
=>a=4,b=2
TH2:1axit+1 ancol
Axit: CaH2a02:0,04mol
ancol: CbH2b+2O:0,015 mol
pt
CaH2a02-> aCO2+aH20
0,04...........a0,04....a0,04(mol)
CbH2b+2O->bCO2+(b+1)H20
0,015...........b0,015..(b+1)0,015(mol)
ta có:62*0,04n+0,015*62(m+1)=6,82
=>8n+3m=22 (22 mình lấy xấp xỉ nhé)(có đc ko nhỉ?)
=>n=m=2
=>C2H5OH và CH3COOH
theo mình nghĩ là vậy ko biết có sai ko????? Sai chỉ giùm mình nhé! :)
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

nKOH=0,04mol
nancol=0,015mol
nhận thấy nKOH> n ancol
nên ta có 2 Th:
TH1: 1este và 1 muối
hợp chất hữu cơ no đơn chức là CnH2nO2
CnH2nO2-> nCO2+nH2O
m tăng là m của CO2+ H2O
=>6,82=0,04*(18+44)*n
=>n=2,75
sau đó gọi CT este là CaH2aO2:0,015 mol và CT của muối là CbH2bO2:0,025mol
(0,025a+0,015b)\0,04=2,75
=>a=4,b=2


có cả muối hữu cơ chỉ gồm C , H , O thôi à :(

TH2:1axit+1 ancol
Axit: CaH2a02:0,04mol
ancol: CbH2b+2O:0,015 mol
pt
CaH2a02-> aCO2+aH20
0,04...........a0,04....a0,04(mol)
CbH2b+2O->bCO2+(b+1)H20
0,015...........b0,015..(b+1)0,015(mol)
ta có:62*0,04n+0,015*62(m+1)=6,82
=>8n+3m=22 (22 mình lấy xấp xỉ nhé)(có đc ko nhỉ?)
=>n=m=2
=>C2H5OH và CH3COOH
theo mình nghĩ là vậy ko biết có sai ko????? Sai chỉ giùm mình nhé! :)

bây h bạn thay lại

từ công thức --> đốt cháy --> số gam nước + CO2 khác 6,82 rồi
 
N

newton97

có cả muối hữu cơ chỉ gồm C , H , O thôi à :(

cái này t đánh nhầm là axit

bây h bạn thay lại

từ công thức --> đốt cháy --> số gam nước + CO2 khác 6,82 rồi

cái này xấp xỉ ra như thế chắc ko lấy đc nhưng bài này t nghĩ là chia 2 TH :)
Th2 chắc loại :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom