Hóa [Hóa 12] Este

S

saraheyo.kjss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hỗn hợp gồm 2 este đơn chức. Lấy 0.25 mol 2 este này phản ứng đủ vs 175ml dd NaOH 2M đun nóng thu được 1 anđêhit no mạch hở và 28,6g 2 muối hữu cơ. Biết khối lượng muối này bằng 1,4655 lần muối kia. Biết % khối lượng O2 trong anđêhit là 27,58%. Xác định CTCT của 2 este.
Bài 2. Một este đơn chức X, tỉ khối của X với O2= 3,125. Cho 20g X tác dụng vs 300ml dd NaOH 1M. Cô cạn dd thu đc 23,2 g chất rắn.Gọi tên X
 
Y

yennhi1499

Bài 2 ne!
Meste= 3,125*32=100 => neste=0,2 mol
nNaOH= 0,3mol => nNaOH du= 0,1mol
m(muối)= 23,2 - 0,1*40= 19,2g
=> Mmuoi= 19,2/0,2 =96 => C2H5COOR
=> R= 100-(12*2+5+12+16*2) =27 => R la CH=CH2-
=> X có CTCT C2H5COOCH=CH2 : vinyl propionat
 
Top Bottom