Hoá este 12

D

duyann22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp X gồm metyl fomat etyl axetat metyl acrylat metylaxetat làm 2 phần bằng nhau . Phần 1 đem đốt cháy thu đc 8,288l O2 , 7,168l CO2 , 5.4 g nước . Phần hai thuỷ phân bằng NaOH vừa đủ r cô cạn đc m gam muốii và 3.62 g hỗn hợp ancol . Tìm m biết p/ứng xảy ra hoàn toàn
 
T

thupham22011998

Chia hỗn hợp X gồm metyl fomat etyl axetat metyl acrylat metylaxetat làm 2 phần bằng nhau . Phần 1 đem đốt cháy thu đc 8,288l O2 , 7,168l CO2 , 5.4 g nước . Phần hai thuỷ phân bằng NaOH vừa đủ r cô cạn đc m gam muốii và 3.62 g hỗn hợp ancol . Tìm m biết p/ứng xảy ra hoàn toàn

Theo bảo toàn khối lượng, ta có;

$m este=mCO_2+mH_2O-mO_2=7,64g$

Lập 4 pt 4 ẩn-->$m$ muối

P.s: Cách này dài quá! Nhưng nghĩ mãi ko ra cách khác!
 
T

thanhlan9

P1. nO2 p/ư=0,37 mol; nCO2=0,32 mol; nH2O=0,3 mol
Bảo toàn khối lượng: m hh=0,32.44+5.4-0.37.32=7,64g
Bảo toàn O: nO trong hh=0,32.2+0,3-0,37.2=0,2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n hh=0,1
P2. nNaOH p/ư=n hh=0,1 mol
Bảo toàn khối lượng: m muối=7,64+0,1.40-3,62=8,02g
 
Top Bottom