Hoá em cần giải đáp nhanh

X

xlkslbccdtksexo

n H2 = [tex] \frac{1}{22,4} [/tex] (mol) \Rightarrow n H = [tex] \frac{1}{11,2} [/tex] (mol)
m H = 0,1 g \Rightarrow A H = [tex] \frac{m}{n} [/tex] = [tex] \frac{0,1}{\frac{1}{11,2}} [/tex]
Gọi x là số ng tử H 11 trong 1 ml H2
Ta có A (trung bình) = [tex] \frac{1.x + (1 - x)}{1} [/tex] = 11,2 \Rightarrow x = 88
\Rightarrow % H 11 = 78,57%
\Rightarrow % H 21 = 21,43%
mình hx hóa chuyên nên giải như này, cô bảo là sách giải chỉ giải đến khi x = 88, z là sai nên giải như mình là đúng
Chúc bạn hx tốt :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom