Hóa 10 Hóa dung dịch

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
25
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 50 ml dung dịch NaOH Co1(M) với 50 ml dung dịch H2S Co2(M), thu được dung dịch A. Chuẩn độ 10 ml A với dung dịch HCI 0,025M, dùng chỉ thị Thymol (pKa = 9,4) hết 8,0 ml dung dịch HCl trên. Nếu dùng chi thị metyldacam (pKa= 4,0) thì hết 22,2 ml dung dịch HCl trên.

a) Cho biết phản ứng nào xảy ra khi chuẩn độ với chỉ thị metyl da cam?

b) Tính Co1; Co2 của 2 dung dịch trước khi trộn tạo ra A.

c) Tỉnh pH của dung dịch A.

Cho: pKa(H2S) = 7,02; 12,9
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1688998808696.png
Mình làm đại thôi chứ không chắc lắm. Nếu bạn có đáp án có thể cho mọi người cùng xem với ạ :))
 
  • Love
Reactions: huyenlinh7ctqp

isso

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2022
123
75
46
25
Cà Mau
Top Bottom