hóa dung dịch

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ xác định khối lượng của dung dịch có nồng độ 15% biết khi làm bay hơi dung dịch này thì thu được dung dịch mới có nồng độ 18%.

2/ Đốt cháy hết 1.88 gam chất A cần vừa đủ 1.904 lít khí oxi (dktc) chỉ thu được CÒ và hơi nước, với VCO2:VH2O =4 :3. xác định công thức phân tử của A. biết tỉ khối của A đối với õi là 5.875

3/dung dịch A(mA) có nồng độ 15%. Biết khi làm bay hơi dd này thì thu được dd B(mB) có nồng độ 40%. xác địh mA/mB
 
I

i_am_a_ghost

3/dung dịch A(mA) có nồng độ 15%. Biết khi làm bay hơi dd này thì thu được dd B(mB) có nồng độ 40%. xác địh mA/mB

Gọi x(g) là mct.
Ta có:

mddA=20x3m_{ddA}=\frac{20x}{3}
mddB=5x2m_{ddB}=\frac{5x}{2}
mddAmddB=20x3:5x2=83\frac{m_{ddA}}{m_{ddB}}=\frac{20x}{3}:\frac{5x}{2}=\frac{8}{3}
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:bài này chỉ có thể tính tỉ lệ như bài 3

Gọi x(g) là mct.
Ta có:

mddA=20x3m_{ddA}=\frac{20x}{3}
mddB=50x9m_{ddB}=\frac{50x}{9}
mddAmddB=20x3:50x9=65\frac{m_{ddA}}{m_{ddB}}=\frac{20x}{3}:\frac{50x}{9}=\frac{6}{5}
 
D

duchai2016

Tỉ khối của A là 5,875.32 = 188 gam
=> nA = 0,1 mol
nO2= 1,904 / 22,4 = 0,085 mol => m02 = 2,72gam
Vì Vco2 = 4/3 Vh2o
=> nco2 = 4/3 nH20
gọi nCO2 là a
= > nH20 là 3/4 a
Theo DLBTKL ta có
1,88 + 2,72 = 44a + 3/4 . 18a
4,6 = 68a
a = 0,08
=> nCO2 = 0,08
n H20 = 0,06
n02 trong A là : (0,08 + 0,06;2)- 0,085 = 0,025 mol
Ta có
nH/nC/nO=12/8/5
=> A là C8H1205
 
Top Bottom