Hóa dung dịch

T

thunvtn2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 dd H2SO4 và NAOH . Biết rằng 20ml dung dịch H2SO4 tác dụng vừa đủ với 60ml dung dịch NAOH. Mặt khác cho 250ml dung dịch H2SO4 trên tác dụng với 5,91g BACO3 để trung hòa lượng H2SO4 dư sau phản ứng ta cần 10ml dung dịch NaOh nói trên. Tính nồng độ mol/l của 2 dung dịch đó.
 
T

thienlong233

Có 2 dd H2SO4 và NAOH . Biết rằng 20ml dung dịch H2SO4 tác dụng vừa đủ với 60ml dung dịch NAOH. Mặt khác cho 250ml dung dịch H2SO4 trên tác dụng với 5,91g BACO3 để trung hòa lượng H2SO4 dư sau phản ứng ta cần 10ml dung dịch NaOh nói trên. Tính nồng độ mol/l của 2 dung dịch đó

gọi nồng độ lần lượt là a,b

pt 0,02a=0,06b (1)

nBaCO3=0,03mol

-->0,25a=0,03+0,01b (2)

giải (1) và (2) tìm ra a,b
 
Top Bottom