[Hóa] Dung dịch

H

heo.bb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch A chứa 4 ion M2+, K+ 0,05mol, NO3- 0,15mol và còn lại là Cl-. Khi cho AgNO3 dư vào dung dịch A, người ta thu được 14,35g kết tủa. Mặt khác, khi cô cạn dung dịch A thu được 17,2 gam chất rắn. Xác định kim loại M?
 
S

sky_net115

nCl = n Agcl = 0,1 mol
Bảo toàn điện tích => nM = (nCL + nNo3 - nK)/2 = 0,1 (mol)
mA = mM + mK + mCL + mNO3 = 17,2 g
=> mM = 2.4 g
=> M= 24 (Mg)
 
Top Bottom