Hóa 8 Hóa dư

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu IV:Đề 5
Cho toàn bộ 1,12(L) khí H2 (đktc) đi qua 1 ống sứ tròn dài có chứa 10,8g FeO đc đốt nóng.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ng ta thu đc chất rắn A và hơi nc.Toàn bộ hơi nc bị lm lạnh và cho vào bình thủy tinh có chứa 0,62 g Na2O .Dùng đũa thủy tinh khuấy đều thu đc ddB
a) Cho bt trong A có những chất nào? Tính khối lượng từng chất?
b)Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong ddB?
@Nguyễn Đăng Bình @Kayaba Akihiko @Nguyễn Linh_2006

Câu IV:Đề 6
Cho 16,8g Fe tác dụng vs dd có chứa 29,4g axit photphoric
a)Viết PTHH xảy ra
b)Tính thể tích khí H2 thu đc ở đktc
c)Dẫn toàn bộ lượng khí thu đc ở trên qua hỗn hợp A gồm CuO,Fe3O4 và MgO nung nóng thì thấy khối lượng hỗn hợp A giảm m gam.Xác định giá trị của m.Biết MgO ko bị H2 khử
@Nguyễn Đăng Bình @Kayaba Akihiko
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu IV:Đề 5
Cho toàn bộ 1,12(L) khí H2 (đktc) đi qua 1 ống sứ tròn dài có chứa 10,8g FeO đc đốt nóng.Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ng ta thu đc chất rắn A và hơi nc.Toàn bộ hơi nc bị lm lạnh và cho vào bình thủy tinh có chứa 0,62 g Na2O .Dùng đũa thủy tinh khuấy đều thu đc ddB
a) Cho bt trong A có những chất nào? Tính khối lượng từng chất?
b)Tính nồng độ phần trăm của các chất có trong ddB?
@Nguyễn Đăng Bình @Kayaba Akihiko @Nguyễn Linh_2006
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,05(mol); n_{FeO}=0,15(mol)$
[tex]FeO+H_2\rightarrow Fe+H_2O(1)[/tex]
a, A gồm 0,05 mol $Fe$ và 0,1 mol $FeO$
Từ đó tính khối lượng
b, [tex]Na_2O+H_2O\rightarrow 2NaOH[/tex]
Tính $m_{NaOH}$ rồi tìm nồng độ phần trăm
 

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,05(mol); n_{FeO}=0,15(mol)$
[tex]FeO+H_2\rightarrow Fe+H_2O(1)[/tex]
a, A gồm 0,05 mol $Fe$ và 0,1 mol $FeO$
Từ đó tính khối lượng
b, [tex]Na_2O+H_2O\rightarrow 2NaOH[/tex]
Tính $m_{NaOH}$ rồi tìm nồng độ phần trăm
anh có thể giải kĩ đc ko ạ
em ko hiểu lắm
 
Top Bottom