[Hóa] Điện phân

T

toan3390

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này khá hay và khó vì mình giải không giống đáp án, mọi người cùng xem nha
ĐIện phân hỗn hợp CuSO4 và KCL. Khi ở cả 2 cực có khí thoát ra thì ngắt dòng điện, kết quả ở anot có 448ml khí dktc thoát ra. Còn dung dịch sau điện phân có thể hoà tan tối đa 0,8 g MgO. Khối lượng dung dịch sau điện phân giảm m(g). Tính m?
Coi thể tích H2O thoát ra không đáng kể



mình giải ra là 2,33g không giống đáp án, mọi người xem dùm. Đáp án là 2,95g.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Dung dịch sau phản ứng có thể hòa tan được MgO nên sau điện phân dung dịch có môi trường axit
CuSO4 + KCl == > Cu + K2SO4 + Cl2
CuSO4 + H2O == > Cu + H2SO4 + O2
H2SO4 + MgO == > MgSO4 + H2O
nH2SO4 = nMgO, nO2 + nCl2 = 0,02 mol
Dựa vào phương trình phản ứng tìm được: nCu, nCl2, nO2
m = mCu + mCl2 + mO2
 
Top Bottom