Hóa điện phân, giúp mình với ???

T

thuhuong4651

n_e(trao đổi ) = 0,1 (mol)
n_$CuSO_4$ = 0,2 (mol)
n_$HCl$ = 0,18 mol

Do n_$Cu$ > n_e(trao đổi) \Rightarrow n_Kim loại = n_e /2 = 0,05 (mol)

\Rightarrow m_$Cu$ = 3,2 g

2Cl(-1) ---> Cl2 + 2 e
---------------0,05--0,1

\Rightarrow V_$Cl_2$ = 0,05 . 22,4 = 1,12 lít
 
H

huyquang191078

___

Chỉ lấy 1/3 dung dịch X đem điện phân thôi mà bạn. Thế sao mà nCu.ne(trao đổi) được. Bạn xem lại đi.
 
H

huyquang191078

@@

dung dịch X lấy có 1/3 thôi nên mol Cu không lớn hơn mol e trao đổi được bạn à
 
Top Bottom