Hoá điện phân của thầy ngọc

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl(d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu đuợc 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125g chất rắn khan.Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khới lượng đó giảm đi 8g.Hiệu suất quá trình điện phân là:
A.46,8%
B.20,3%
C.56,8%
D.28,4%
 
Q

quynhquynhngo

sao em đăng lâu rồi mà chưa có ai giải hết.em rât mong thầy VŨ KHẮC NGỌC giúp em ạ.
 
A

acidnitric_hno3

Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl(d=1,2g/ml).Trong quá trình điện phân chỉ thu đuợc 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125g chất rắn khan.Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khới lượng đó giảm đi 8g.Hiệu suất quá trình điện phân là:
A.46,8%
B.20,3%
C.56,8%
D.28,4%

Điện phân không màng ngăn
=> $NaCl + H_2O ---> NaClO + H_2$
Chất rắn khan là $NaCl dư và NaClO$..Nung thì NaClO-->NaCl => nNaClO = nO = $\frac{8}{16} = 0,5 mol$
Tổng nNaCl = $\frac{125-8}{58,5} = 2 mol$

....Tớ nghĩ là 25%
 
Q

quynhquynhngo

điện phân không màng ngăn nó ra nước mà bạn.mà đáp án của bạn cũng ko có giống mấy cái đáp án.mình cũng làm bài này rồi nhưng ko giống kết quả câu nào hết
 
A

acidnitric_hno3

điện phân không màng ngăn nó ra nước mà bạn.mà đáp án của bạn cũng ko có giống mấy cái đáp án.mình cũng làm bài này rồi nhưng ko giống kết quả câu nào hết

Điện phân không màng ngăn ra H2 bạn ạ :)
Còn cái % thì để mình xem lại xem có tính cả H2O điện phân ko.
 
C

canhdongco

vay ng ta cho d de lam j ?
chac cho de lam j nua chu, k nhe cho ma minh khong dung
 
Last edited by a moderator:
G

gooooog

naclo=o.5 mol,nacl=1.5 mol,trong đó có 0.5 mol nacl do phản ứng giữa naoh và cl2 tạo ra nên nacl dư bằng 1 mol,hiệu suất bằng 50% bạn ạ
 
G

gooooog

nhưng tớ thấy có 2 đề thi thử một đề 50%,một đề 56,8%,hehe:D,rất tiếc mình chỉ giải ra 50%,,,,,,nhưng mình tin 56,8% là đúng
 
Top Bottom