[Hóa] Điện Phân 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Chất X đơn chức, mạch hở, tác dụng được với dung dịch NaOH, có công thức đơn giản C2H3O. Số công thức
cấu tạo của X (không kể đồng phân hình học)
A. 6 B.8 C.9 D. 7
câu 2:Điện phân với điện cực trơ, có màng ngăn dung dịch hỗn hợp chứa 24g CuSO4 và 5,85g NaCl cho đến khi
khối lượng dung dịch giảm 8,75g thì ngừng điện phân thu được dd X. Trong X có chứa các ion:
A. Na+, SO42-, Cl-
B. Na+, Cu2+, SO4 2-, Cl-
C. Cu2+, Na+, H+, SO42-
D. Na+, SO4 2-, OH-
 
H

hocmai.hoahoc

câu 1:
X phản ứng được với NaOh nên X là axit hoặc este, mà số nguyên tử H trong X luôn là số chẵn, chỉ có C4H6O2 phù hợp. Viết các đồng phân ứng với CTPT trên
câu 2: Xét các trường hợp, nhận thấy CuSO4 chưa bị điện phân hoàn toàn, NaCl đã điện phân hết
nCuSO4 = 0,15 mol, nNaCl = 0,1 mol
Phương trình phản ứng:
CuSO4 + 2NaCl == > Cu + Na2SO4 + Cl2 (1)
0,05-------0,1----------0,05----------------0,05 mol
CuSO4 + H2O == > Cu + H2SO4 + 1/2O2(2)
m dung dịch giảm = mCu + mCl2 + mO2
 
Top Bottom