Hóa điện phân 12, ai giúp nhanh hộ

O

oletvi12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân hoàn toàn dung dịch chứa 3,71 gam hỗn hợp BaCl2 và AlCl3 với điện cực trơ. Sau phản ứng hoàn toàn lấy kết tủa đem nung nóng ở nhiệt độ cao tới khi khối lượng ngừng thay đổi được 0, 51 gam chất rắn. Phần trăm kl Bacl2 trong hh 2 muối bd là:
a. 28
b. 56,1
c. 22,43
d. 47,65
 
M

mtpxnv@gmail.com

BaCl2: x mol; AlCl3: y mol
Ta có hệ:
208x + 133.5y=3.71
4y - (2x + 3y) = 0.005
=> x= 0.005; y=0.02
 
Top Bottom