Hoa' Điện Ly

J

jabba2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.////nhỏ từ từ dd HCl 1M vào 100ml đ gồm NaOH 1M và NaAlO2 1,5M. Sau mọt thời gian thu đc 7,8g kết tủa. Thể tích dd HCl 1M đã dùng là:????
2////hỗn hợp chất rắn X gồm Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3 với số mol mỗi chất là 0,1 mol. Hòa tan hết X vào dung dịch Y gồm HCl và H2SO4 loang dư thu được dung dịch Z. Nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi ngừng khí NO thoát ra thì dừng lại. Thể tích Cu(NO3)2 đã dùng là:
mấy pro giúp minh' với
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

câu 2 :

coi hỗn hợp gồm Fe và Fe3O4.

áp dung BTe. t ko pít gõ CT. thể tích NO=2.24L Và thể tich Cu(NO3)2=0.05L
 
H

hocmai.toanhoc

1.////nhỏ từ từ dd HCl 1M vào 100ml đ gồm NaOH 1M và NaAlO2 1,5M. Sau mọt thời gian thu đc 7,8g kết tủa. Thể tích dd HCl 1M đã dùng là:????

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Ta có: PTPƯ:
[TEX]HCl + NaOH --> NaCl + H_2O[/TEX]
--0,1mol----0,1mol
[TEX]HCl + NaAlO_2 +H_2O --> NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
--0,1mol-----0,1mol-----------------0,1mol
Th1: HCl hết, NaAlO2 dư: tổng số mol HCl là: 0,2 mol.
Th2:
[TEX]HCl + NaAlO_2 +H_2O --> NaCl+Al(OH)_3[/TEX]
--0,15mol--0,15mol-----------------0,15mol
[TEX]6HCl + 2Al(OH)_3 --> 2AlCl_3+3H_2O[/TEX]
---------------0,15-0,1
Th2: Phản ứng kết tủa kết tủa tan một phần:
Tổng số mol HCl là: 0,1+0,15+0,15 = 0,4 mol.
Có số mol từ đó em tính ra tiếp được rồi nhé!
 
Top Bottom