Hóa Hóa điện ly nâng cao

Nhóc lười A2

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
23 Tháng hai 2017
122
122
126
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dung dịch axit benzoic( axit yếu) có cùng pH với dung dịch HCl 8.10^3 M. TÍNH HẰNG SỐ AXIT Ka của C6H5COOH.
3. Viết biểu thức độ điện li của NH3 trong các dung dịch,
A) NH3 C1M
B) NH3 C1M và NH3Cl C2M( C2<<C1)
C) NH3 C1M và HCl CM (C<< C1)
D)Nh3 c1M và Hcl C2M ( c1<<c2)
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. Dung dịch axit benzoic( axit yếu) có cùng pH với dung dịch HCl 8.10^3 M. TÍNH HẰNG SỐ AXIT Ka của C6H5COOH.
- HCl là axit mạnh phân ly hoàn toàn nên:
[H3O+] = [Cl-] = 8.10-3
do đó pH = -lg8.10-3 = 2,1.
- Axit benzoic C6H5COOH là axit yếu, do đó trong dung dịch có cân bằng.
H3O+ + C6H5COO-. ----->C6H5COOH + H2O
Ka[C6 H 5COOH ] = [ H 3O ]+[C6 H 5COO ]
Bỏ qua sự phân ly của H2O nên [H3O+] = [C6H5COO-].
Vậy:Ka =[TEX] [H_{3}O^{+}]^{2}[/TEX]= (8.10-3)2 = 6,4.10-5.
 

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
- HCl là axit mạnh phân ly hoàn toàn nên:
[H3O+] = [Cl-] = 8.10-3
do đó pH = -lg8.10-3 = 2,1.
- Axit benzoic C6H5COOH là axit yếu, do đó trong dung dịch có cân bằng.
H3O+ + C6H5COO-. ----->C6H5COOH + H2O
Ka[C6 H 5COOH ] = [ H 3O ]+[C6 H 5COO ]
Bỏ qua sự phân ly của H2O nên [H3O+] = [C6H5COO-].
Vậy:Ka = [H3O+]2 = (8.10-3)2 = 6,4.10-5.
Vc 4 năm trước làm được bài t đang học :)) Giỏi thực sự -.-
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom