Hóa Hóa điện li

lê đại thắnggg

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2
1
6
23
Quảng Ninh
  • Like
Reactions: Ngọc Trâm 2018

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trung hòa 200ml HCL 1M bằng 100ml dung dịch KOH aM a, viết phương trình phân tử,pt ion và pt ion rút gọn ( nếu có )
b, tính a và khối lượng muối thu được
a,
phương trình phân tử:
HCl+KOH-------->KCl+H2O
phương trình ion
H+ +Cl- + K+ +OH- ----------> K+ +Cl- +H2O
phương trình ion rút gọn
H+ +OH- ---------->H2O
b/
nHCl=0,2*1=0,2 mol
nKOH cần để trung hòa là 0,2 mol
=> a=0,2/0,1=2M
khối lượng muối thu dược là '
mKCl = 0,2*74,5=14,9 g
 

Ngọc Trâm 2018

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
29
15
21
An Giang
Trung hòa 200ml HCL 1M bằng 100ml dung dịch KOH aM
a, viết phương trình phân tử,pt ion và pt ion rút gọn ( nếu có )
b, tính a và khối lượng muối thu được
a)HCl+ KOH -> KCl + H2O
pt ion: H+ + Cl- + K+ + OH- -> K+ + Cl- + H2O
pt ion rút gọn: H+ + OH- -> H2O

b) nHCl= 0,2 nol -> nH+= 0,2 mol
nKOH = 0,1a -> nOH-= 0,1a

nH+= nOH- => 0,2=0,1a
=> a= 2M
 

lê đại thắnggg

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2
1
6
23
Quảng Ninh
a,
phương trình phân tử:
HCl+KOH-------->KCl+H2O
phương trình ion
H+ +Cl- + K+ +OH- ----------> K+ +Cl- +H2O
phương trình ion rút gọn
H+ +OH- ---------->H2O
b/
nHCl=0,2*1=0,2 mol
nKOH cần để trung hòa là 0,2 mol
=> a=0,2/0,1=2M
khối lượng muối thu dược là '
mKCl = 0,2*74,5=14,9 g
thanks a.
 
Top Bottom